Huấn luyện viên phó Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An - Đức Thắng gia nhập Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải 2022 kết thúc, huấn luyện viên phó Nguyễn Đức Thắng chính thức nói lời chia tay Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An để gia nhập đội bóng láng giềng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
HLV Nguyễn Đức Thắng khi đang dẫn dắt Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Ảnh: Đức Anh ảnh 1

HLV Nguyễn Đức Thắng khi đang dẫn dắt Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Ngày 20/12, huấn luyện viên Đức Thắng xác nhận với phóng viên Báo Nghệ An về việc chính thức gia nhập Câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Ông Thắng cũng cho biết, ở câu lạc bộ mới ông sẽ đóng vai trò huấn luyện viên phó cho HLV Nguyễn Thành Công.

HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ: "Hiện tại tôi đang có chuyến tập huấn cùng CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở Đà Nẵng, tôi rất mong muốn cống hiến thời gian còn lại của mình cho CLB Sông Lam Nghệ An nhưng nghề huấn luyện viên của chúng tôi việc chuyển từ câu lạc bộ này sang đội bóng khác cũng là chuyện bình thường".

Nói về mục tiêu sắp tới HLV Nguyễn Đức Thắng nhấn mạnh: "Tôi sẽ cố gắng cống hiến cho CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở mùa giải mới, đồng thời giúp CLB này ngày một tốt hơn trong mùa giải V-League 2023".

Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng sinh năm 1977, trưởng thành từ Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ. Trước khi chuyển sang công tác huấn luyện Nguyễn Đức Thắng từng là thủ môn số 1 của Sông Lam Nghệ An từ năm 1998 đến năm 2003.

Năm 2004, Đức Thắng chuyển sang thi đấu cho CLB LG Hà Nội ACB.

Năm 2009, Đức Thắng trở lại chơi cho đội bóng Sông Lam Nghệ An. Cuối mùa giải 2011, ông giải nghệ và chuyển sang công tác huấn luyện.

Năm 2012, đội bóng Sông Lam Nghệ An bổ nhiệm Đức Thắng là trợ lý cho huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng. Năm 2014, Đức Thắng tiếp tục là trợ lý cho huấn luyện viên Ngô Quang Trường.

Cuối năm 2016, Đức Thắng chính thức được bổ nhiệm là huấn luyện viên trưởng của Sông Lam Nghệ An. Thành tích nổi bật của Đức Thắng với tư cách huấn luyện viên trưởng của Sông Lam Nghệ An là vô địch Cúp Quốc gia 2017; và chuỗi 8 trận thắng liên tiếp tại V-League 2018, đây là một kỷ lục của V-League.

Trước khi chia tay với đội bóng xứ Nghệ, ông Nguyễn Đức Thắng là huấn luyện viên thủ môn cho đội 1 Sông Lam Nghệ An. Sau khi ông Thắng rời đi, ông Đức Anh được chọn làm huấn luyện viên thủ môn thay cho vị huấn luyện viên sinh năm 1977 này.

Tin mới