mask

Huấn luyện viên U23 Hàn Quốc bị sa thải

Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã chính thức sa thải HLV đội U23 nước này, ông Kim Bong-gil, sau thành tích bết bát của đội nhà tại VCK U23 châu Á 2018.

Quyết định đưa ra vào ngày 6/2 sau một cuộc họp kéo dài của các thành viên thuộc tiểu ban kỹ thuật KFA. Tại đây, họ đã xem xét cũng như đánh giá hiệu suất của HLV Kim Bong-gil. Thành tích của chiến lược gia này với U23 Hàn Quốc không đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ lẫn giới chuyên môn ở quê nhà.

“Sẽ tốt hơn nếu chấm dứt hợp đồng với HLV Kim Bong-gil. Chúng tôi cảm ơn vì những gì ông ấy đã làm”, đại diện KFA cho biết. HLV Kim Bong-gil dẫn dắt U23 Hàn Quốc từ cuối năm 2017, với mục tiêu đưa đội nhà giành ngôi vô địch ASIAD 2018 tại Indonesia.

Tuy nhiên, ông không thể thực hiện hết hợp đồng sau thành tích tệ tại VCK U23 châu Á. Hàn Quốc dẫn đầu bảng D khi thắng Việt Nam, Australia và cầm hòa Syria. Tuy nhiên, lối chơi của họ không quá thuyết phục. Đến tứ kết, đội bóng của HLV Kim Bong-gil vất vả vượt qua Malaysia 2-1.

Huấn luyện viên U23 Hàn Quốc bị sa thải ảnh 1
U23 Hàn Quốc thua đậm 1-4 trước U23 Uzbekistan ở bán kết. Ảnh: AFC.

Tại bán kết, những hạn chế của đội bóng xứ kim chi đều bộc lộ. Họ bị Uzbekistan lấn lướt hoàn toàn và thua 1-4. Chiến dịch thảm họa của U23 Hàn Quốc kết thúc bằng việc thua 0-1 trước Qatar ở trận tranh hạng 3.

Hiện tại KFA chưa công bố ai sẽ là người kế nhiệm chiếc ghế mà HLV Kim Bong-gil để lại. Họ không vội vã bởi ASIAD vẫn còn hơn 6 tháng nữa mới diễn ra. Giới chuyên môn của bóng đá Hàn Quốc phân tích rằng, KFA đã sai lầm khi bổ nhiệm Kim Bong-gil ngay từ đầu. Bởi chiến lược gia này không có điểm nhấn nào đáng chú ý trong sự nghiệp.

Điều đó được thể hiện rõ tại VCK U23 châu Á. Đội bóng xứ kim chi thiếu hẳn sự sáng tạo, sức chiến đấu và khả năng thay đổi chiến thuật. Việc U23 Việt Nam thành công với một HLV Hàn Quốc - Park Hang-seo cũng là một nguyên nhân tạo sức ép lên KFA, khiến họ sớm có quyết định về tương lai của Kim Bong-gil. 

Tin mới