Hưng Nguyên họp bàn cưỡng chế thu hồi đất ở Khu đô thị VSIP

(Baonghean.vn) - Sáng 9/5, Huyện ủy, UBND huyện Hưng Nguyên tổ chức họp bàn giải pháp chuẩn bị cưỡng chế thu hồi đất đối với bà Nguyễn Thị Huyền, trường hợp cuối cùng chưa đồng ý việc thu hồi đất đền bù GPMB ở Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Dự họp còn có đại diện các sở, ngành, đại diện Văn phòng UBND tỉnh.
Lãnh đạo huyện Hưng Nguyên khẳng định các điều kiện để cưỡng chế đã đầy đủ và đảm bảo theo quy định của pháp luật. Ảnh: T.C ảnh 1
Lãnh đạo huyện Hưng Nguyên khẳng định các điều kiện để cưỡng chế đã đầy đủ và đảm bảo theo quy định của pháp luật. Ảnh: T.C
Theo nội dung cuộc họp, trong quá trình thực hiện dự án Xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An, UBND huyện Hưng Nguyên đã giao cho Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng (HĐBTGPMB) huyện thực hiện đo đạc, kiểm đếm, lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dự án trình UBND huyện, HĐBTGPMB phê duyệt theo quy định.

HĐBTGPMB đã tiến hành chi trả kinh phí bồi thường hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Đến nay, đã có 9/10 hộ nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng, chỉ còn 1 hộ là bà Nguyễn Thị Huyền chưa chịu nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng.

Theo ông Ngô Phú Hàn - Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên cho biết: Bà Huyền yêu cầu giao thêm 1 lô đất ở ngoài diện tích được đền bù của bà, yêu cầu bồi thường 82,1m2 đất không thuộc quyền sử dụng của gia đình, yêu cầu huyện bố trí biên chế giáo viên cho bà (bà Huyền đang là giáo viên mầm non).

Cả khu vực còn lại nhà bà Nguyễn Thị Huyền chưa chịu di dời. Ảnh: T.C ảnh 2
Cả khu vực còn lại nhà bà Nguyễn Thị Huyền chưa chịu di dời. Ảnh: T.C
Huyện Hưng Nguyên, HĐBTGPMB đã thực hiện nhiều giải pháp về tuyên truyền vận động đối với bà Huyền nhưng không hiệu quả. Để đảm bảo việc giải phóng mặt bằng đúng tiến độ, kịp thời giao đất theo tiến độ của tỉnh, của dự án, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, UBND huyện quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Nguyễn Thị Huyền.

Sau cuộc họp này, Ban cưỡng chế tiếp tục vận động đối với bà Nguyễn Thị Huyền, trường hợp bà Huyền không chấp nhận, HĐBTGPMB huyện sẽ thực hiện cưỡng chế vào ngày 14 và 15/5/2018.

Tin mới