mask

Hưng Tây (Hưng Nguyên) nâng thu nhập bình quân 65 triệu đồng/người/năm

(Baonghean.vn) - Sau gần 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, Hưng Tây (Hưng Nguyên) đã đầu tư tổng số tiền 266,5 tỷ đồng để hoàn thành 19/19 tiêu chí. Trong số các tiêu chí mà Hưng Tây thực hiện được, nổi bật nhất là lĩnh vực giao thông nông thôn và xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở khi xã làm được 47 km đường bê tông trục thôn xóm và xây mới 17/26  Nhà văn hóa xóm trị giá hàng chục tỷ đồng, trong đó chủ yếu là huy động sức dân.

Xưởng mộc dân dụng của ông Nguyễn Năng Linh, xóm Bắc Kẻ Gai 1 giải quyết viêc làm cho 10 lao động nông thôn
Xưởng mộc dân dụng của ông Nguyễn Năng Linh, xóm Bắc Kẻ Gai 1 giải quyết viêc làm thường xuyên cho 10 lao động đồng thời phục vụ nhu cầu xây dựng ngày càng lớn của xã.
Một góc Làng nông thôn mới ở xóm Bắc Kẻ Gai 2, xã Hưng Tây
Một góc Làng nông thôn mới ở xóm Bắc Kẻ Gai 2, xã Hưng Tây.
Mô hình gia trại chăn nuôi gia cầm và cá của ông Nguyễn Văn Lập, xóm Bắc Kẻ Gai 1 là một trong hơn 50 mô hình gia trại chăn nuôi của xã cho thu nhập bình quân từ 50-100 triệu mỗi năm
Mô hình gia trại chăn nuôi gia cầm và cá của ông Nguyễn Văn Lập, xóm Bắc Kẻ Gai 1 là một trong hơn 50 mô hình gia trại chăn nuôi của xã cho thu nhập bình quân từ 50 - 100 triệu đồng mỗi năm.
Khu tái định cư dự án Khu công nghệ cao V.SIP tại xóm Khoa Đà 1, xã Hưng Tây
Khu tái định cư dự án Khu công nghệ cao V.SIP tại xóm Khoa Đà 1, xã Hưng Tây.
Nhà văn hóa xóm Bắc Kẻ Gai 1 - một trong 17 Nhà văn hóa xóm được xây dựng mới của xã Hưng Tây từ năm 2013-2015
Nhà văn hóa xóm Bắc Kẻ Gai 1 - một trong 17 Nhà văn hóa xóm được xây dựng mới của xã Hưng Tây từ năm 2013 - 2015, bình quân mỗi Nhà văn hóa trị giá từ 350 đến 400 triệu đồng, trong đó chủ yếu do nhân dân đóng góp.
Bản quy hoạch tổng thể Khu công nghệ cao V.SIP trong đó, vị trí trung tâm đặt tại xã Hưng Tây
Bản quy hoạch tổng thể Khu công nghệ cao V.SIP, trong đó vị trí trung tâm đặt tại xã Hưng Tây hứa hẹn sẽ mang lại nhiều công ăn việc làm và thu nhập cho người dân.
Trạm y tế xã Hưng Tây vừa được công nhận đạt chuẩn Quốc gia y tế cấp độ 2
Trạm y tế xã Hưng Tây vừa được công nhận đạt chuẩn Quốc gia y tế cấp độ 2.
Giờ ra chơi của các cháu Trường mầm non xã Hưng Tây tại cơ sở 1
Giờ ra chơi của các cháu Trường mầm non xã Hưng Tây tại cơ sở 1.
Bác sĩ Trạm y tế xã thăm khám sức khỏe định kỳ cho học sinh mầm non xã Hưng Tây tại cơ sở 2
Bác sĩ Trạm y tế xã thăm khám sức khỏe định kỳ cho học sinh mầm non xã Hưng Tây tại cơ sở 2.
Thăm khám sức khỏe và cấp thuốc cho người cao tuổi tại Trạm y tế xã
Thăm khám sức khỏe và cấp thuốc cho người cao tuổi tại Trạm y tế xã.
Quốc lộ 46 B chạy qua Trung tâm xã nối Nam Đàn với Thị xã Cửa Lò là tuyến giao thông quan trọng thúc đẩy kinh tế giao thương của xã với trung tâm du lịch Nam Đàn - Vinh -Cửa Lò
Quốc lộ 46 B từ Nam Đàn chạy qua trung tâm xã  xuống TP Vinh và Thị xã Cửa Lò là tuyến giao thông huyết mạch thúc đẩy kinh tế xã hội của xã phát triển, kết nối Hưng Nguyên với tuyến du lịch Nam Đàn - Vinh - Cửa Lò. Lãnh đạo UBND xã Hưng Tây cho biết: với lợi thế là xã có dự án Khu công nghệ cao V.SIP, Hưng Tây phấn đấu đạt bình quân thu nhập đầu người từ 38,1 triệu đồng hiện nay lên 65 triệu đồng vào năm 2020.

Nguyễn Hải

Tin mới