Hung thủ thảm án bản Phồng rút kháng cáo, chấp nhận án tử

(Baonghean.vn) - Sáng 28/6, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm cấp cao do có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Vi Văn Hai (SN 1995), trú bản Phồng, xã Tam Hợp, Tương Dương.

Theo cáo trạng, ngày 2/7/2015, giữa Vi Văn Hai và anh Lo Văn Thọ (SN 1987, trú cùng bản) có lời nói qua lại sau khi Hai tự ý hái chanh ở vườn nhà một người dân. Sau đó anh Thọ đuổi đánh Hai. Bị đuổi, Hai bỏ chạy, nhặt được con dao nên quay lại đuổi chém anh Thọ.

Bị cáo Vi Văn Hai tại tòa

Sau khi chém anh Thọ tử vong, Hai đi ra suối chém bà Viêng Thị Dương (SN 1952), mẹ anh Thọ khi bà này đang tắm rồi dùng dao tước đoạt mạng sống của vợ và con trai anh Thọ là chị Lê Thị Yến (SN 1987) và cháu Lo Anh Chung (SN 2014) khi cháu bé đang được mẹ dịu trên lưng.

Đến ngày 19/7/2015, Vi Văn Hai bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Cục điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Bộ Công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa sơ thẩm, Vi Văn Hai khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hai khai do anh Thọ đuổi đánh, chửi bới và cho rằng giữa Hai và vợ anh Thọ có quan hệ tình cảm với nhau khiến Hai bức xúc, không kiềm chế được nên đã gây án.

Ngày 30/9/2015, Vi Văn Hai bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt tử hình. Bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt tới TAND cấp cao.

Tại phiên tòa, Vi Văn Hai không đưa ra được lý do để được xem xét giảm án. Sau khi nghe chủ tọa phiên tòa giải thích, Vi Văn Hai xin rút kháng cáo, chấp nhận bản án cấp sơ thẩm đã tuyên.

                                                   Như Bình

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới