mask

Hương Tràm nhận tin vui 'Em gái mưa' đạt thành tích 'khủng' sau 4 năm phát hành

Sau 4 năm phát hành trên thị trường, "Em gái mưa" của Hương Tràm chính thức chạm mốc 500 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Trước đó, "Sóng gió" (Jack & K-ICM) và "Đừng như thói quen" (JayKii & Sara Lưu) cũng từng đạt đến lượt nghe kỷ lục này.
Hương Tràm nhận tin vui 'Em gái mưa' đạt thành tích 'khủng' sau 4 năm phát hành ảnh 1
Em gái mưa được mệnh danh là “siêu hit quốc dân” của nhạc Việt bởi sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên thị trường.

Bản hit Em gái mưa của Hương Tràm do nhạc sĩ Mr Siro sáng tác từng thống trị top 1 #zingchart trong 7 tuần, 19 tuần liên tiếp nằm trong top 10. Đặc biệt, ca khúc cũng giữ kỷ lục về số lần “chạm đỉnh” #zingchart lên đến 143 lần. Tại Zing Music Awards 2017, nhạc phẩm được trao giải thưởng Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích và đem về cho Hương Tràm giải Nữ nghệ sĩ được yêu thích. Trên mạng xã hội, cụm từ “em gái mưa” lan tỏa rộng rãi và trở thành khái niệm mới về mối quan hệ trong tình yêu.

Em gái mưa chinh phục khán giả đại chúng bởi giai điệu da diết, bắt tai. Phần ca từ gần gũi, nói đúng tâm lý của những ai đang yêu đơn phương: “Mình hợp nhau đến như vậy thế nhưng không phải là yêu”, “Anh trót vô tình thương em như là em gái...".

Hương Tràm nhận tin vui 'Em gái mưa' đạt thành tích 'khủng' sau 4 năm phát hành ảnh 2
 Em gái mưa do Hương Tràm thể hiện và nhạc sĩ Mr Siro sáng tác chạm mốc 500 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Sau thành công vang dội của Em gái mưa, năm 2018, Hương Tràm tiếp tục gây sốt với Duyên mình lỡ khi đứng đầu #zingchart trong 5 tuần. Cùng năm, nữ ca sĩ thắng hai giải thưởng lớn là Nghệ sĩ của năm tại Zing Music Awards 2018 và Nghệ sĩ châu Á xuất sắc của Mnet Asian Music Awards 2018. Hiện tại, giọng ca sinh năm 1995 đang học và hoạt động nghệ thuật tại Mỹ.

Mr Siro được biết đến là một hit-maker của làng nhạc Việt. Không chỉ sáng tác “mát tay”, anh còn thành công ở vai trò ca sĩ thể hiện. Thời gian gần đây, nhiều tác phẩm của anh liên tiếp công phá các vị trí top đầu #zingchart như Một bước yêu vạn dặm đau, Cô đơn không muốn về nhà, Đừng lo anh đợi mà, Không muốn yêu lại càng say đắm. Trong đó, Một bước yêu vạn dặm đau do anh sáng tác và thể hiện đang đạt 407 triệu lượt nghe trên Zing MP3 và trên đà cán đích cột mốc 500 triệu.

Hiện trên Zing MP3, ca khúc đang sở hữu lượt nghe cao nhất là Sóng gió (657 triệu), tiếp đó là Đừng như thói quen (535 triệu). Bên cạnh đó, rất nhiều ca khúc khác sắp vượt mốc 500 triệu lượt nghe như Buồn của anh (487 triệu), Người lạ ơi (483 triệu), Bạc phận (481 triệu), Hồng nhan (477 triệu), Ai là người thương em (457 triệu), Phía sau một cô gái (466 triệu)...

Tin mới