mask

Hương Tràm: 'Tôi bị ám ảnh vì mối tình đầu suốt 5 năm qua'

Hương Tràm tiết lộ ca khúc mới khiến cô nhớ lại chuyện tình yêu cách đây 5 năm. Thời gian qua, cô cảm thấy ám ảnh và không thể yêu trọn vẹn một ai vì mối tình đầu ấy.

Ra mắt MV Duyên mình lỡ, Hương Tràm tâm sự về chuyện tình cảm đã trải qua cách đây nhiều năm. Không phải ngẫu nhiên tình cũ được khơi lại, mà bởi cô khẳng định Duyên mình lỡ được viết từ chuyện tình cảm có thật, xảy ra trong cuộc đời cô.

Hương Tràm: 'Tôi bị ám ảnh vì mối tình đầu suốt 5 năm qua' ảnh 1

Tình yêu ấy đến giờ vẫn khiến cô vẫn bị ám ảnh, không thể yêu trọn vẹn một ai.

Chưa thể dứt khỏi mối tình đầu

Duyên mình lỡ ban đầu được khoác “tấm áo” khác nhưng từ những câu chuyện về cuộc đời mà Hương Tràm tâm sự với nhạc sĩ Tú Dưa trong quá trình làm việc chung, nó đã hoàn thiện như những gì khán giả thưởng thức từ phiên bản vừa ra mắt.

Từ lời đề nghị diễn ra một năm trước, Tú Dưa dành nhiều giờ đồng hồ để trò chuyện cùng Hương Tràm và sau đó, chắp bút cho từng lời trong bài hát. Từng lời ca, giai điệu vì thế cũng chính là những hồi ức, tâm tư, tình cảm của giọng ca Em gái mưa về chuyện tình đã qua.

“Mối tình đã qua từ rất lâu, thời điểm đó, tôi cảm thấy rất khó khăn và lao đao khi đứng trước lựa chọn giữa công việc và tình yêu. Scandal ngày ấy mọi người cũng đã biết", nữ ca sĩ tâm sự.

"Bản thân tôi khi ấy quá nhỏ bé để có thể đưa ra quyết định và kết quả là tôi có nhiều hành động ảnh hưởng đến tận bây giờ. Chuyện tình đó ám ảnh tôi suốt 5 năm qua. Tôi không thể yêu ai một cách trọn vẹn vì câu chuyện đầu tiên này”, cô cho biết.

Hương Tràm: 'Tôi bị ám ảnh vì mối tình đầu suốt 5 năm qua' ảnh 2
Câu chuyện Hương Tràm kể khiến công chúng nghĩ tới mối quan hệ giữa cô và Bùi Anh Tuấn.

Cô nhớ lại: “Vào ngày chia tay, tôi bay lại Sài Gòn thì anh ấy phải đi tới thành phố khác. Tôi đã làm hành động rất dại dột, đó là nhờ anh ấy mua một số thứ linh tinh. Khi lên xe bus để ra sân bay, tôi nhìn thấy anh ấy dáo dác từ tầng 2 chạy xuống tìm tôi. Tôi đã khóc rất nhiều và hành động bồng bột ngày ấy khiến tôi ám ảnh đến tận bây giờ”.

Chân dung chàng trai trong câu chuyện dần hiện lên qua lời kể của chính Hương Tràm. Đến đây, hẳn công chúng sẽ đưa ra nghi vấn rằng Bùi Anh Tuấn chính là “anh ấy” mà nữ ca sĩ sinh năm 1995 nhắc đến. Thế nhưng, cô từ chối trả lời thẳng thắn và cho biết chuyện gì đã qua hãy để nó qua.

Với ca khúc mới, cô chỉ nhắn nhủ: “Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới người yêu ngày ấy và cảm ơn anh đã cảm thông khi tôi chọn chia tay một cách bồng bột giữa lúc mọi thứ đang rất tốt đẹp. Tôi cảm thấy áp lực không thể vượt qua được. Khi xem MV, nhiều cảm xúc tràn về”.

Ca khúc từng được Diệp Lâm Anh hát mà không xin phép

Trước khi được Hương Tràm thể hiện, Duyên mình lỡ từng xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội thông qua giọng hát của Diệp Lâm Anh. Giải thích vấn đề, Tú Dưa cho biết anh từng gửi bản demo cho quản lý của Diệp Lâm Anh, sau đó bài hát bất ngờ được phát hành khiến anh cũng ngỡ ngàng.

“Đến khi Tràm nói tôi mới biết phía Diệp Lâm Anh đã phát hành ca khúc. Tôi rất khó chịu và ngay lập tức liên hệ với bên đó. Quản lý của Diệp Lâm Anh sau đó xin lỗi tôi và giải thích bạn ấy tưởng tôi đưa cho Lâm Anh ca khúc để thể hiện.

Không có giao kèo, hợp đồng mà bài hát lại bất ngờ có trên mạng. Tôi lên thẳng cục và yêu cầu giải quyết vấn đề. Cục sau đó cũng hỗ trợ bằng cách hạ ca khúc”, nhạc sĩ cho biết.

Hương Tràm: 'Tôi bị ám ảnh vì mối tình đầu suốt 5 năm qua' ảnh 3
Duyên mình lỡ thuộc thể loại sở trường của Hương Tràm.

“Cách đây hơn một năm, tôi và Tràm có gặp nhau tại một điểm diễn chung, khi đó Tràm nói một cách chân thành là muốn có một bài hát. Tôi cảm nhận đây là cô bé có sự cầu tiến nên tôi lưu tâm điều đó. Khi bắt đầu viết, tôi liên lạc ngay với Tràm và bài hát là công sức của tất cả mọi người gần một năm qua”, anh nói thêm về lý do hợp tác với giọng ca Nghệ An.

Duyên mình lỡ thuộc thể loại sở trường của Hương Tràm, đó chính là ballad với giai điệu ngọt ngào. Ca khúc đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ sau một năm gây sốt với Em gái mưa.

Phần hình ảnh của bài hát được xây dựng theo lối phim ngắn. Cô tiếp tục đảm nhận vai trò dẫn dắt cảm xúc bằng giọng hát mà không tham gia diễn xuất, tương tự Em gái mưa.

Tin mới