mask

Hương Tràm tung MV “Nhắn gửi thanh xuân” nhân mùa chia tay của học trò

(Baonghean.vn) - MV “Nhắn gửi thanh xuân” của nữ ca sĩ Hương Tràm vừa chính thức được ra mắt đúng mùa chia tay của các cô cậu học trò.
Trong MV, ca sĩ Hương Tràm xuất hiện trong tà áo dài, tái hiện lại buổi biểu diễn văn nghệ trên sân khấu ngày bế giảng cấp ba.

MV đã nói hộ tiếng lòng, chạm đến niềm tiếc nuối sâu thẳm của những trái tim thanh xuân khi bước ra khỏi khoảng trời mộng mơ. MV hứa hẹn sẽ kế bước “Em gái mưa”, trở thành hit mới, củng cố danh hiệu “người kể chuyện thanh xuân” cho nữ ca sĩ Hương Tràm.

Câu chuyện tình trong sáng, e ấp nhưng đầy tiếc nuối giữa thầy giáo Mai Tài Phến và cô học trò nhỏ đã cùng giọng ca của Hương Tràm tỏa sáng, trở thành MV đầu tiên được đưa lên màn ảnh rộng. Nên trong chính phim điện ảnh lấy cảm hứng từ MV này, nữ ca sĩ vẫn đóng một vai trò quan trọng. Cô không chỉ góp mặt với một vai diễn có vai trò đặc biệt, mà còn dìu dắt cảm xúc người xem trở về những năm tháng thanh xuân tươi đẹp với bài hát chủ đề phim “Nhắn gửi thanh xuân” của nhạc sĩ Vương Anh Tú.

Ảnh: Hồ Viết Thịnh
Một cảnh quay trong MV nhạc phim. Ảnh: NVCC

Giọng ca Hương Tràm khác biệt không chỉ bằng nội lực, mà còn bởi những cảm xúc cô đặt vào trong bài hát. Chỉ khi nào thực sự đặt mình vào nhân vật, có cảm xúc trọn vẹn, Hương Tràm mới thu âm ca khúc.

Khác với sự giằng xé của người phụ nữ tự tay giết chết tình yêu ở “Cánh hoa tàn” hay nỗi niềm tha thiết khi “Em gái mưa” dành tình cảm cho một người không thuộc về mình, Hương Tràm mang đến “Nhắn gửi thanh xuân” sự nuối tiếc của thanh xuân, day dứt đấy, khắc khoải đấy nhưng vẫn hết mực dịu dàng.

Ảnh: Hồ Viết Thịnh
Hương Tràm nhí nhảnh trong từng cảnh quay. Ảnh: NVCC

Nữ ca sĩ tâm sự cô đã dành rất nhiều thời gian ôn lại thanh xuân, gọi điện, tâm sự với cô giáo chủ nhiệm thời cấp 3, gặp gỡ bạn bè cấp 3, lật giở nhiều lần cuốn lưu bút ngày cũ... để sống lại trọn vẹn thanh xuân với bài hát.

“Khi hát Nhắn gửi thanh xuân, tôi nhớ về những ngày trốn học đi tập hát, những trò đùa, những tưởng tượng ngớ ngẩn cùng đám bạn. Tôi nhớ lại niềm tin cháy bỏng khi kể cho bạn bè nghe ước mơ trở thành ca sĩ của mình... Thật hạnh phúc khi giấc mơ cầm ca thành sự thật - tôi được cầm mic hát về chính chúng tôi ngày ấy”, Hương Tràm tâm sự. 

Tin mới