mask

Huy chương SEA Games của Trọng Hoàng bán được hơn 200 triệu đồng

Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng dành toàn bộ số tiền bán Huy chương Vàng SEA Games 2019 và áo đấu tuyển Việt Nam để làm từ thiện.
Huy chương SEA Games của Trọng Hoàng bán được hơn 200 triệu đồng ảnh 1
Hhuy chương Vàng SEA Games 2019 và áo đấu tuyển Việt Nam được Trọng Hoàng đem tặng để bán đấu giá. Ảnh: T.H

Nhằm giúp đỡ tuyến đầu chống dịch và ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn, Trọng Hoàng quyết định dành tặng chiếc Huy chương Vàng SEA Games 2019 cùng áo đấu anh mặc tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cho các nhóm từ thiện để bán đấu giá. Tiền vệ người Nghệ An cho biết chiếc huy chương của anh đã được nhóm Hạt Vừng bán với giá 207 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được dùng để mua máy thở dành tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TP. HCM.

Trong khi đó, chiếc áo đấu của Trọng Hoàng với đầy đủ chữ ký của các thành viên đội tuyển được bán với giá 16 triệu đồng. Thông qua nhóm sinh viên của Đại học Kinh tế TP. HCM, số tiền này được dùng để mua những món quà thiết yếu dành cho trẻ em khiếm thị tại thành phố.

"Tôi tin là mình đã quyết định đúng khi dành tặng phần thưởng mà tôi rất trân quý cho chiến dịch mang ý nghĩa lớn lao này. Hy vọng nó sẽ lan tỏa được tinh thần như cách mà chúng tôi đã chiến đấu để giành được Huy chương Vàng SEA Games 30", Trọng Hoàng chia sẻ.

Trọng Hoàng là 1 trong 2 cầu thủ quá tuổi của U22 Việt Nam giành Huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games 2019. Tấm huy chương này có ý nghĩa rất lớn đối với cầu thủ người Nghệ An khi trước đó 10 năm anh từng thất bại ở chung kết SEA Games 2009.

Huy chương SEA Games của Trọng Hoàng bán được hơn 200 triệu đồng ảnh 2
Trọng Hoàng với tấm Huy chương Vàng SEA Games 2019. Ảnh: Đức Đồng.

Trọng Hoàng đang tập trung cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Dù đã 32 tuổi, anh vẫn rất sung sức và thể hiện phong độ rất tốt. Tiền vệ CLB Viettel là sự lựa chọn số một của HLV Park Hang-seo bên hành lang cánh phải dù tuyển Việt Nam còn có những nhân tố xuất sắc khác như Vũ Văn Thanh hay Hồ Tấn Tài.

Tin mới