Huyện có diện tích lớn nhất Việt Nam tổ chức họp trực tuyến với các xã

(Baonghean.vn) - Thực hiện cải cách hành chính trong hội nghị, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức các cuộc họp trực tuyến giữa UBND huyện và các xã.
Huyện Tương Dương lần đầu tiên tổ chức hội nghị trực tuyến. Ảnh: Đình Tỷ
Huyện Tương Dương lần đầu tiên tổ chức hội nghị trực tuyến. Ảnh: Đình Tỷ
Ngay tại phiên họp định kỳ đầu năm 2018, UBND huyện Tương Dương đã tổ chức hội nghị với 18 xã, thị trấn trong toàn huyện.
Trong đó, lần đầu tiên lãnh đạo 15 xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của huyện không phải về UBND huyện để dự họp mà họp thông qua hình thức trực tuyến.
....
Việc tổ chức hội nghị trực tuyến mang lại nhiều lợi ích, nhất là đối với huyện vùng cao có diện tích rộng, địa hình nhiều đồi núi như Tương Dương. Ảnh: Đình Tỷ

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hội nghị đã giảm bớt được chi phí, thời gian đi lại cho cán bộ, công chức cấp xã, cấp huyện trên địa bàn. Tương Dương là huyện miền núi vùng cao nằm ở Tây Nam Nghệ An, cách TP. Vinh 200 km.

Huyện có diện tích tự nhiên hơn 281.129 ha, chiếm 17% diện tích tỉnh Nghệ An và là huyện có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước, gấp hơn 3 lần tỉnh Bắc Ninh và gần gấp đôi tỉnh Thái Bình. 
Khoảng cách từ trung tâm huyện Tương Dương đến xã xa nhất khoảng 140km.

Tin mới