mask

Huyện Kỳ Sơn đề xuất kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân

(Baonghean.vn) - Trước tình hình lũ ống, lũ quét gây thiệt hại lớn đối với người và tài sản của người dân, huyện Kỳ Sơn đề xuất với tỉnh kịp thời hỗ trợ hàng hóa và nhu yếu phẩm khác cho người dân.
0:00 / 0:00
0:00
Huyện Kỳ Sơn đề xuất kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân ảnh 1

Nỗi kinh hoàng của cơn lũ ống lũ quét vừa xảy ra ở Kỳ Sơn. Ảnh: Đào Thọ

Thông tin mới nhất của UBND huyện Kỳ Sơn cho biết, trận lũ ống, lũ quét xảy ra trên địa bàn xã Tà cạ và thị trấn Mường Xén đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân.

Tính đến 14h ngày 2/10, đã có 1 trường hợp tử vong ở bản Sơn Hà, xã Tà Cạ (cháu bé 4 tháng tuổi bị nước lũ tràn vào nhà cuốn trôi, đã tìm thấy thi thể).

Mưa lũ lớn cũng cuốn trôi 13 ngôi nhà của người dân ở xã Tà Cạ (bản Bình Sơn 6 nhà, bản Sơn Hà 1 nhà, bản Hòa Sơn 6 nhà). Nhà làm việc của Công an xã Tà Cạ cũng bị sập hoàn toàn.

Huyện Kỳ Sơn đề xuất kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân ảnh 2

Người dân xã Tà Cạ bàng hoàng sau khi cơn lũ đi qua. Ảnh: Lang Lương

Có 50 nhà ngập nước, trong đó 24 nhà ngập hư hỏng nặng và 19 nhà bị sạt lở. Mưa lũ cũng cuốn trôi 2 ô tô của người dân, trong đó 1 ô tô đã được cứu vớt.

Hiện tại đường giao thông vào xã Tà Cạ và Tây Sơn bị ách tắc hoàn toàn.

Đến đầu giờ chiều 2/10, mưa lũ làm cô lập 2 xã Tây Sơn và Tà Cạ, trong đó bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ với 236 hộ và 966 nhân khẩu và bản Sơn Hà bị cô lập hoàn toàn chưa thể tiếp cận được.

Ông Thò Bá Rê - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết: Tình hình mưa lũ tại Kỳ Sơn nói chung, đặc biệt ở thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ đang rất phức tạp, UBND huyện tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung huy động các lực lượng tham gia ứng cứu, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Huyện cũng tiếp tục trực tiếp chỉ đạo địa phương sơ tán người dân đến nơi an toàn, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại mưa lũ gây ra, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phối hợp với các đơn vị đảm bảo thông tuyến giao thông nhanh nhất; Tổ chức thăm hỏi các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Do mưa lũ xảy ra đột ngột, cường độ lớn, gây thiệt hại lớn cho địa phương, để giúp người dân phòng chống và khắc phục hậu quả mưa lũ, huyện Kỳ Sơn đề xuất UBND tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, các ngành cấp tỉnh kịp thời cung cấp hàng hóa, vật tư thiết yếu và các nhu yếu phẩm cần thiết khác giúp địa phương, người dân sớm vượt qua thiên tai.

Trước đó, từ 22h ngày 1/10 đến 6h ngày 2/10 trên địa bàn thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) xảy ra đợt mưa dông rất lớn, lượng mưa đo được gần 115 mm, gây lũ ống, lũ quét và ngập cục bộ nhiều nhà dân, cơ quan đóng trên địa bàn.

Tin mới