Huyện Nghi Lộc sẽ sáp nhập 2 xã Nghi Khánh và Nghi Hợp

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương sáp nhập, sắp xếp lại các đơn vị hành chính, sáng 29/8, HĐND huyện Nghi Lộc khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) để tiến hành các bước sáp nhập 2 xã Nghi Hợp và Nghi Khánh.
HĐND huyện Nghi Lộc triệu tập kỳ họp bất thường để tiến hành các bước sáp nhập xã Nghi Khánh và Nghi Hợp. Ảnh: Nhật Tuấn

Theo đó, tại kỳ họp 100% đại biểu HĐND huyện có mặt đã biểu quyết nhất trí thông qua "Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Nghi Lộc giai đoạn 2019 - 2021" với phương án: sáp nhập xã Nghi Hợp và xã Nghi Khánh.

Cụ thể: sáp nhập toàn bộ 3,8 km2 diện tích tự nhiên với 3.900 nhân khẩu của xã Nghi Hợp và toàn bộ 4,11 km2 diện tích tự nhiên với 5.200 nhân khẩu của Nghi Khánh để thành lập đơn vị hành chính cấp xã mới có tên gọi Khánh Hợp. Xã Khánh Hợp có diện tích tự nhiên 7,91 km2,  9.100 nhân khẩu.

Qua khảo sát cho thấy, có 95,44% cử tri hai xã Nghi Hợp, Nghi Khánh đồng ý sáp nhập hai xã Nghi Khánh, Nghi Hợp thành xã Khánh Hợp.

Xã Nghi Khánh và xã Nghi Hợp sẽ sáp nhập để hình thành đơn vị hành chính cấp xã có tên Khánh Hợp. Minh họa Google Maps

Địa giới hành chính của xã Khánh Hợp sau khi được sáp nhập được xác định: phía Bắc giáp phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) và xã Nghi Quang; phía Nam giáp xã Nghi Thạch và xã Nghi Thịnh; phía Đông giáp phường Nghi Thu (thị xã Cửa Lò) và phía Tây giáp xã Nghi Xá và xã Nghi Thịnh.

Trước mắt, trụ sở làm việc của xã Nghi Khánh sẽ trở thành trụ sở của xã mới Khánh Hợp. 

Nhật Tuấn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới