mask

Huyện Quế Phong gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Sáng 18/1, UBND huyện Quế Phong tổ chức Hội nghị gặp mặt, chúc Tết người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Dự hội nghị có các đồng chí Vy Mỹ Sơn - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Trương Minh Cương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quế Phong cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các ban, ngành huyện và gần 60 người có uy tín trên địa bàn huyện.

Ảnh Thu Hương
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thu Hương

Toàn huyện Quế Phong hiện có 194 người có uy tín ở 194 bản với nhiều thành phần khác nhau: Già làng, Trưởng thôn, bản, Trưởng dòng họ, Cựu chiến binh, cán bộ hưu trí, người sản xuất giỏi...

Những năm qua, huyện luôn xác định người có uy tín có vai trò rất quan trọng đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng địa phương. Đây là lực lượng nòng cốt, đóng vai trò thiết thực trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Theo đó, huyện triển khai nhiều hoạt động thiết thực quan tâm đến người có uy tín như: Tổ chức gặp mặt hằng năm; thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán; thường xuyên hỗ trợ vật chất, tinh thần; khen thưởng kịp thời người có uy tín có thành tích xuất sắc…

Ảnh Thu Hương
Tiết mục do Câu lạc bộ Dân ca nhạc cụ dân tộc thiểu số huyện Quế Phong biểu diễn. Ảnh: Thu Hương

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo địa phương đã lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đa số kiến nghị tiếp tục có những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, qua đó tạo động lực phát triển, từng bước rút ngắn khoảng cách kinh tế giữa vùng cao và vùng thấp.

Tại đây, những người có uy tín huyện Quế Phong cũng chia sẻ kinh nghiệm và nêu ý kiến về phát triển kinh tế, giảm nghèo, hoạt động xã hội và các phong trào thi đua yêu nước.

Ảnh Thu Hương
Bà Lô Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quế Phong phát biểu chào mừng tại hội nghị và báo cáo tình hình an ninh quốc phòng năm 2021 trên địa bàn huyện Quế Phong. Ảnh: Thu Hương

Phát biểu tại hội nghị gặp mặt, đồng chí Vy Mỹ Sơn -  Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh nhấn mạnh: Người có uy tín không chỉ gương mẫu thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước mà còn là lực lượng nòng cốt trong thực hiện tuyên truyền, vận động đồng bào ở khu dân cư xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn vệ sinh môi trường; xóa bỏ hủ tục lạc hậu...

Ảnh Thu Hương
Đồng  chí Vy Mỹ Sơn - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An biểu dương những kết quả đạt được của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Quế Phong. Ảnh: Thu Hương

Nhiều người có uy tín đã tham gia ý kiến thiết thực vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì tập thể, cộng đồng. 

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Quế Phong - Trương Minh Cương cũng mong rằng, những người có uy tín trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân địa phương.

Huyện Quế Phong gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 5
Lãnh đạo huyện Quế Phong động viên, chia sẻ về chính sách đối với người có uy tín. Ảnh: Thu Hương 

Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Phong đã trao quà cho các đại biểu là người uy tín tiêu biểu tham dự hội nghị.

Tin mới