Huyện Quế Phong giúp đỡ người dân vùng băng giá

(Baonghean.vn) - Trong mấy ngày qua, rét đậm rét hại trên diện rộng đã gây ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân miền núi Quế Phong.

Trước tình hình đó, ngày 25/1, đồng chí Lê Văn Giáp, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cùng đoàn công tác đi kiểm tra thiệt hại, cũng như đôn đốc việc tuyên truyền bà con nông dân phòng tránh rét.

1
Tặng quà cho người già ốm đau ở bản San, xã Tri Lễ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ trên địa bàn huyện Quế Phong xuống thấp dưới 10 độ, về đêm có khi xuống 0 độ như ở Tri Lễ, Quang Phong, Nậm Nhóng...

Mặc dù huyện và phòng Nông nghiệp đã có công văn chỉ thị về việc phòng chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm nhưng do thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ xuống nhanh đã gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt đối với người dân và đã có một số thiệt hại như cá rô phi ở xã Nậm Nhóng bị chết rét, xã Tri Lễ bị chết một con trâu và Thông Thụ bị chết 1 con bò.

1
Lãnh đạo huyện Quế Phong đi kiểm tra đồng ruộng và phòng chống rét cho trâu bò.

Sau khi đi kiểm tra đôn đốc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã cử cán bộ về tận thôn bản, xuống trực tiếp người dân để tiếp tục tuyên truyền bà con các phương pháp phòng chống; cấm thả rông trâu bò, đốt lửa và che chắn chống rét, cho ăn thêm thức ăn để bổ sung chất; thường xuyên theo dõi, nắm bắt tổng hợp tình hình. Tăng cường công tác kiểm tra, để công tác phòng chống đói rét, dịch bệnh cho trâu bò đạt hiệu quả cao nhất.

Đoàn cũng đã đi kiểm tra công tác chống rét cho mạ, cùng với đó là yêu cầu các xã tuyên truyền người dân bảo vệ sức khoẻ, nhất là người già và trẻ em.

Thuý Hằng

TIN LIÊN QUAN

Tin mới