mask

Huyện vùng cao Nghệ An nâng cấp độ dịch khi ca nhiễm cộng đồng tăng nhanh

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND huyện Con Cuông mới ký quyết định thành lập Cơ sở thu dung, quản lý điều trị Covid-19 nhẹ và không có triệu chứng tại Trường Tiểu xã Lạng Khê với quy mô gần 100 giường bệnh. Nhận định cấp độ dịch tễ: toàn huyện Con Cuông cấp độ 2, riêng xã Lạng Khê cấp độ 4.

Chủ tịch UBND huyện Con Cuông mới ký quyết định thành lập Cơ sở thu dung, quản lý điều trị Covid-19 nhẹ và không có triệu chứng tại Trường Tiểu xã Lạng Khê với quy mô gần 100 giường bệnh.

Theo đó, cơ sở này chịu trách nhiệm thu dung, khám, điều trị cho người bệnh Covid-19 nhẹ, không triệu chứng, phát hiện sớm, xử trí cấp cứu, kịp thời chuyển viện khi người bệnh Covid-19 tiến triển ở mức độ nặng. Kiểm soát, ngăn ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 tại cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 và ngăn ngừa lây nhiễm ra cộng đồng.

Công tác chuẩn bị cho khu điều trị bệnh bệnh nhân Covid 19. Ảnh Bá Hậu
Công tác chuẩn bị cho khu điều trị bệnh nhân Covid -19. Ảnh: Bá Hậu

Chủ tịch UBND huyện giao Trung tâm Y tế huyện Con Cuông, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An phối hợp các ban, ngành liên quan triển khai thực hiện việc bố trí cơ sở vật chất, hạ tầng; trang thiết bị y tế, thuốc, vật tư y tế thiết yếu; nhân lực; hồ sơ bệnh án, sổ sách, quy trình chuyên môn; quản lý chất thải đúng theo hướng dẫn.

 Huyện Con Cuông cũng đã bàn các giải pháp hòng chống dịch covid trong thời gian tới. Ảnh Bá Hậu
Huyện Con Cuông cũng đã bàn các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới. Ảnh: Bá Hậu

Xã Lạng Khê là ổ dịch lớn nhất của huyện Con Cuông; đến nay đã có 39 ca ngoài cộng đồng. Trường Tiểu học Lạng Khê có 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đang cách ly tại trường.

Ngay khi phát hiện các ca bệnh, ban chỉ đạo phòng chống Covid - 19 huyện Con Cuông đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch; phối hợp với Trung tâm Y tế huyện test nhanh toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh và người dân bản Chôm Lôm và bản Đồng Tiến, xã Lạng Khê.

 Ngay sau khi xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng, huyện Con Cuông đã khoanh vùng, triển khai tex nhanh lấy mẫu xét nghiệm cho cho
Ngay sau khi xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng, huyện Con Cuông đã khoanh vùng, triển khai test nhanh lấy mẫu xét nghiệm cho  người dân. Ảnh: Bá Hậu 

Nhận định cấp độ dịch tễ: toàn huyện Con Cuông cấp độ 2, riêng xã Lạng Khê cấp độ 4.                                                                

Tin mới