mask

Hyundai Elantra 2017 se duyên cả Apple CarPlay lẫn Android Auto

Hãng xe Hyundai vừa ra thông báo rằng các mẫu xe Elantra mà hãng tung ra vào năm 2017 sẽ chạy cả Android Auto lẫn Apple CarPlay.

Elantra là một trong những lựa chọn thông minh nhất cho những người ưa chuộng một xe hơi trong phân khúc giá phổ thông, chính vì vậy hệ thống giải trí trên xe cũng rất được người dùng quan tâm.

 Elantra đang là dòng xe phổ thông của Hyundai được nhiều khách hàng quan tâm
Elantra đang là dòng xe phổ thông của Hyundai được nhiều khách hàng quan tâm

Trong tuyên bố của mình, Hyundai cho biết “CarPlay cung cấp một trải nghiệm nhận biết ngay lập tức đối với người dùng iPhone, giúp giảm sự mất tập trung khi lái xe. Hỗ trợ CarPlay cho phép người lái có thể thực hiện cuộc gọi, nhận hướng dẫn tối ưu cho hoạt động giao thông, nghe nhạc hay truy cập nhắn tin. Với CarPlay, Siri cung cấp lái xe khả năng ra lệnh bằng giọng nói, có thể dễ dàng truy cập thông qua nút điều khiển bằng giọng nói trên vô lăng”.

“Elantra cũng tương thích với Android Auto cho hoạt động liền mạch và trực quan với các chức năng smartphone phổ biến nhất được sử dụng, bao gồm điều hướng với Google Maps, nghe nhạc, khả năng tìm kiếm bằng giọng nói và hơn 40 ứng dụng smartphone được phê duyệt. Android Auto tương thích với điện thoại Android chạy phiên bản 5.0 trở về sau”, công ty giải thích thêm.

 Những hệ thống giải trí như Apple CarPlay hay Android Auto đang được nhiều hãng xe đưa vào
Những hệ thống giải trí như Apple CarPlay hay Android Auto đang được nhiều hãng xe đưa vào

Những thông tin này không có nghĩa là mọi người sẽ lựa chọn mua một chiếc Elantra mới, bởi một số thương hiệu xe khác chưa đưa ra kế hoạch cụ thể cho tương lai. Dù thế nào thì dòng Elantra được chào bán với mức giá khởi điểm khá hấp dẫn, từ 17.150 USD (khoảng 385 triệu đồng, chưa thuế). Hy vọng rằng với kế hoạch của Hyundai, cả dịch vụ của Apple lẫn Google đều trở thành tiêu chuẩn trong các xe khác trong tương lai.

Theo VOV.VN

Tin mới