mask

Iran trưng bày mảnh vỡ các máy bay không người lái của Mỹ bị bắn hạ

Tại cuộc trưng bày có tên gọi “Săn kền kền," Tehran cũng công bố các mảnh vỡ còn sót lại từ một chiếc máy bay không người lái quân sự của Mỹ bị hệ thống phòng không nước này bắn hạ hồi tháng Sáu.

Theo THX, Iran ngày 21/9 đã trưng bày những mảnh vỡ từ các máy bay không người lái của Mỹ bị bắn hạ gần đây bởi hệ thống phòng không của nước này.

Những mảnh vỡ của chiếc máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ bị lực lượng phòng không Iran bắn hạ ngày 20/6/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Những mảnh vỡ của chiếc máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ bị lực lượng phòng không Iran bắn hạ ngày 20/6/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tại cuộc trưng bày có tên gọi “Săn kền kền," Tehran cũng công bố các mảnh vỡ còn sót lại từ một chiếc máy bay không người lái quân sự của Mỹ bị hệ thống phòng không nước này bắn hạ hồi tháng Sáu ở vùng biển phía Nam Iran.

Hôm 21/6, Tehran tuyên bố đã bắn hạ một “máy bay không người lái do thám” RQ-4 Global Hawk của Mỹ khi chiếc máy bay này xâm phạm không phận Iran gần Eo biển Hormuz.

Phát biểu tại cuộc trưng bày, Tư lệnh lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) Hossein Salami khẳng định, Iran sẽ không bao giờ cho phép xảy ra một cuộc chiến tranh trên lãnh thổ nước này.

Ông Salami nêu rõ: “Chúng tôi sẽ tấn công bất cứ ai xâm phạm biên giới của chúng tôi." Cũng theo Tư lệnh IRGC, Iran tới nay mới chỉ trình diễn một phần năng lực quân sự của nước này.

Tin mới