Israel dỡ bỏ gần như toàn bộ hạn chế phòng dịch Covid-19 từ ngày 1/6

Bộ trưởng Y tế Israel - Yuli Edelstein thông báo, từ ngày 1/6 gần như toàn bộ hạn chế để phòng dịch Covid-19 sẽ được dỡ bỏ.

Theo giải thích của Bộ trưởng Y tế Israel, quyết định trên được đưa ra dựa trên tình hình thực tế số ca mắc ở Israel đã thấp và ổn định trong thời gian dài.

Theo quyết định, các doanh nghiệp sẽ không còn phải áp dụng các biện pháp như: đo thân nhiệt tại cổng ra vào, giữ khoảng cách giữa khách hàng hay đặt tấm chắn giữa người bán - người mua.

Israel dỡ bỏ gần như toàn bộ các hạn chế phòng dịch Covid-19 từ ngày 1/6. Ảnh: Times of Israel

Hộ chiếu xanh, 1 công cụ cho phép người đã tiêm chủng hay từng phục hồi sau mắc virus SARS-CoV-2, vào các địa điểm trong nhà như nhà hàng, rạp chiếu phim cũng sẽ được hủy bỏ.

Tuy nhiên, yêu cầu đeo khẩu trang trong nhà vẫn còn hiệu lực. Thêm vào đó, các hạn chế đối với xuất nhập cảnh vẫn giữ nguyên và nếu cần thiết sẽ siết chặt trở lại.

Lý giải việc Israel đang “trở lại cuộc sống bình thường”, Bộ trưởng Y tế Israel nhấn mạnh, đó là nhờ hệ thống y tế thực hiện xuất sắc công việc và sự tuân thủ tuyệt vời của công dân cũng như chiến dịch tiêm chủng được thực hiện tốt nhất.

Hiện tại, khoảng 5,44 triệu người dân ở Israel đã được tiêm chủng vaccine COVID-19, chiếm hơn 58% dân số./.

vov.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới