Italy triển khai cả lính bắn tỉa đảm bảo an ninh đêm giao thừa

(Baonghean.vn)-  Cảnh sát Italy hiện đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ trên toàn quốc, nhằm đảm bảo an ninh cho người dân nhân dịp Năm Mới, nhất là tại những thành phố lớn như Rome và Milan. 

Tại thủ đô Rome, đại diện cảnh sát thành phố cho biết an ninh được kiểm soát chặt chẽ tại những địa điểm tập trung đông người như khu vực Đấu trường La Mã, sân vận động Circus Maximus và toàn bộ các quảng trường ở trung tâm thủ đô. 

Cảnh sát Italy tuần hành tại sân bay Leonardo de Vinci ở Fiumicino gần thủ đô Rome. Ảnh: AP
Cảnh sát Italy tuần hành tại sân bay Leonardo de Vinci ở Fiumicino gần thủ đô Rome. Ảnh: AP

Cảnh sát Rome đã lên kế hoạch tăng cường an ninh trong vòng 24 giờ, thiết lập 5 điểm kiểm soát ra vào những khu vực tổ chức đón chào Năm Mới. Lính bắn tỉa cũng được triển khai trên mái các tòa nhà hoặc sau những bồn hoa lớn được dùng để làm các hàng rào ngăn xe cộ ở thủ đô. Tại Tòa thánh Vatican, an ninh vẫn được tiếp tục duy trì ở mức cao tương tự như trong lễ Giáng sinh vừa qua. 

Tại Milan, trung tâm kinh tế và tài chính của Italy, ngoài các biện pháp an ninh thông thường, khoảng 40 cảnh sát mặc thường phục, được trang bị các loại điện thoại thông minh đặc biệt áp dụng công nghệ LTE, cũng được triển khai khắp thành phố để truyền những hình ảnh thực tế tại hiện trường về trung tâm chỉ huy. 

Giới chức Italy lo ngại các vụ tấn công khủng bố trong đêm giao thừa đón năm mới. Ảnh: AP
Giới chức Italy lo ngại các vụ tấn công khủng bố trong đêm giao thừa đón năm mới. Ảnh: AP

Italy hiện vẫn đang áp dụng mức báo động an ninh ở cấp độ 2, cấp độ cao nhất trong tình huống chưa xảy ra tấn công khủng bố, kể từ sau loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris (Pháp) hồi tháng 11/2015. 

Italy và đặc biệt là thủ đô Rome, lâu nay luôn là mục tiêu đe dọa bị tấn công khủng bố.

Lan Hạ

(Theo AFP)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới