mask

Karate Nghệ An đại hội lần II, chung tay phát huy thế mạnh

(Baonghean.vn) - Chiều 20/1, Đại hội Hiệp hội Karate Nghệ An lần thứ hai nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã bầu ra 15 thành viên trong Ban chấp hành nhằm xác định, thực hiện mục tiêu mới của Karate Nghệ An.

Tại đại hội, huấn luyện viên Nguyễn Anh Tuấn, trọng tài Karate thế giới và là Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ trước đã chỉ ra những tiềm năng và hạn chế trong thời gian qua.

Trong đó, Karate được đánh giá là một trong những thế mạnh của võ thuật Nghệ An nói chung và thể thao Nghệ An nói riêng. Lực lượng, chuyên môn trình độ các HLV, VĐV Karate của Nghệ An là rất dồi dào, áp đảo, vượt trội so với những địa phương khác.

Ảnh: Đức Anh
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở VH-TT Nghệ An phát biểu tại đại hội. Ảnh: Đức Anh

Tuy nhiên, cũng có những điểm chưa hoàn thiện như quy trình, mô hình hoạt động và tổ chức mở lớp, thi phong đai, đẳng còn nhiều bất cập. Quan trọng hơn, đại hội cũng xác định mục tiêu tìm kiếm, đào tạo những VĐV có tiềm năng, tránh tình trạng bỏ sót nhân tài như trong thời gian qua.

Thay mặt các thành viên BCH, HLV, Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Anh Tuấn cam kết sẽ rà soát lại, củng cố phương thức hoạt động. Cụ thể, xây dựng kế hoạch đào tạo cán bộ, HLV, hướng dẫn viên và trọng tài đạt chuẩn quốc gia. Thường xuyên phối hợp với Bộ môn Karate của Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa & Thể thao Nghệ An để nâng cao trình độ, hoàn thiện hệ thống thi đấu ổn định từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh.

Đẩy mạnh xã hội hóa nguồn kinh phí cho các hoạt động của Hiệp hội, tham mưu đề xuất Lãnh đạo tỉnh và Ngành Văn hóa & Thể thao có cơ chế khai thác tốt nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi cho Karete Nghệ An phát triển.

Mục tiêu cuối cùng là nâng cao vị thế Karate Nghệ An lên tầm cao mới, mang lại thành tích cho thể thao tỉnh nhà.

Đại hội bầu ra Ban chấp hành Hiệp hội Karate Nghệ An nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 15 thành viên do ông Nguyễn Anh Tuấn làm chủ tịch. Phó chủ tịch Hiệp hội bao gồm các ông: Nguyễn Văn Hùng, Võ Thanh Long, Trần Duy Thắng. Tổng thư ký Hiệp hội là ông Phạm Minh Sơn./.

Một số hình ảnh tại Đại hội Hiệp hội Karate Nghệ An lần thứ hai nhiệm kỳ 2019 - 2024:

Ảnh: Đức Anh
Toàn cảnh đại hội. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
HLV Nguyễn Anh Tuấn - trọng tài Karate thế giới phát biểu tham luận tại đại hội. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Đại hội bầu BCH Hiệp hội Karate Nghệ An nhiệm kỳ mới bằng hình thức biểu quyết. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Đoàn chủ tịch Hiệp hội Karate Nghệ An. Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Lãnh đạo Sở Văn hóa & Thể thao chụp ảnh cùng 15 thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Karate Nghệ An nhiệm kỳ 2019-2024. Ảnh: Đức Anh
Nghệ An tổng kết Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

Nghệ An tổng kết Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

(Baonghean.vn) - Chiều 18/1, tại TP Vinh, Sở Văn hóa & Thể thao tổ chức Tổng kết hoạt động của Đoàn thể thao Nghệ An tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Tới dự có đồng chí Hồ Mậu Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VH&TT, đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tin mới