mask

Kẻ cưỡng bức, đánh mù mắt nữ sinh vừa ra tù phạm tội hiếp dâm

Cả hai vụ hiếp dâm mà Đỗ Văn Thống thực hiện đều cùng một thủ đoạn là vờ làm người tốt chở nạn nhân về nhà nhưng đưa vào nơi vắng vẻ để giở trò đồi bại.

Ngày 29/10, tin từ Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết, đang củng cố hồ sơ để khởi tố Đỗ Văn Thống hai tội hiếp dâm và cố ý gây thương tích theo quy định của pháp luật.

Theo hồ sơ, Đỗ Văn Thống vừa mới ra tù về tội hiếp dâm.

Kẻ cưỡng bức, đánh mù mắt nữ sinh vừa ra tù phạm tội hiếp dâm ảnh 1
Đỗ Văn Thống tại cơ quan điều tra. 

Trước đó, tháng 4/2015, Thống cùng một nhóm thanh niên nam nữ nhậu ở thị trấn Tân Nghĩa, trong đó có nạn nhân N. (19 tuổi). Khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, N. đứng dậy chào mọi người trong bàn đi bộ về nhà.

Do có ý đồ xấu từ trước nên Thống vô cớ gây sự với những người trong bàn nhậu rồi nổ máy xe chạy theo đề nghị chở N. về. Tuy nhiên, Thống không chở N. về nhà mà tăng tốc chạy vào đường núi Bảy Mập, thuộc địa bàn thị trấn Tân Nghĩa (Hàm Tân).

Tại đây, Thống dùng vũ lực khống chế N. để giở trò đồi bại. Tuy nhiên, nạn nhân đã phản ứng quyết liệt, vùng chạy thì bị Thống đuổi kịp đánh đập, đe dọa để thực hiện hành vi đồi bại.

Ngay trong đêm nạn nhân N. và gia đình đã đến Công an huyện Hàm Tân tố cáo. Đến sáng hôm sau, Thống đã đến cơ quan công an đầu thú sau đó bị kết án và vừa mới ra tù.

Ngày 19/10, cũng bằng thủ đoạn tương tự, đề nghị chở bé V. (15 tuổi), học sinh lớp 10 về nhà. Tuy nhiên, khi đến nhà bé V., Thống tăng tốc chạy về hướng thị xã La Gi mặc dù bé V. la hét, cầu cứu nhưng do trời mưa, đường vắng không ai nghe thấy.

Khi xe chạy đến đường vào nghĩa trang Tân Tạo (phường Tân An, thị xã La Gi), Thống chạy xe vào bãi đất trống khống chế dùng vũ lực định giở trò đồi bại nhưng bé V. chống cự quyết liệt. Sau khi đánh đấm nạn nhân liên tục để khống chế nhưng bất thành, gã thanh niên này nhặt một cục đá đập liên tiếp vào mắt trái bé V. rồi lên xe nổ máy bỏ đi.

Nạn nhân đã phải bò lết ra đường kêu cứu và được người dân phát hiện đưa đến BV đa khoa khu vực La Gi. Sau đó, bé V. được chuyển đến BV Chợ Rẫy (TP.HCM) nhưng do vết thương quá nghiêm trọng, các bác sĩ đành múc bỏ mắt trái bé V. 

Sau gần một tuần điều tra, trích xuất camera, xác minh hàng ngàn biển số xe, ngày 27/10, Công an thị xã La Gi đã bắt giữ và Thống đã nhận tội.

Tin mới