mask

Kẻ cướp 1,1 tỷ đồng của Agribank bị khởi tố

Minh cầm mìn giả và súng bắn đạn bi yêu cầu nhân viên ngân hàng cho tiền vào đầy chiếc ba lô hắn mang theo.

Ngày 4/2, lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố Nguyễn Đức Minh (35 tuổi) về hành vi cướp tài sản.

Kẻ cướp 1,1 tỷ đồng của Agribank bị khởi tố ảnh 1

Nguyễn Đức Minh tại cơ quan điều tra.

Theo cảnh sát, khoảng 15h15 ngày 26/1, Minh đi xe máy một mình, đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang, găng tay, mang theo một ba lô vào trụ sở phòng giao dịch Dĩnh Kế, lúc này có bốn người.

Khi vào phòng, Minh lấy trong ba lô một mảnh giấy ghi nội dung "tao có một quả bom, khẩu súng trong túi, bỏ tiền lên nếu không muốn chết” đưa cho nữ thủ quỹ.

Minh lấy một gói hình hộp chữ nhật đặt trước mặt chị này, giơ súng yêu cầu mở két lấy 5 cọc tiền mệnh giá 200.000 đồng, một cọc tiền mệnh giá 100.000 đồng, yêu cầu bỏ vào balô. Tổng cộng 1,1 tỷ đồng. Sau khi gây án, hắn cất súng vào balô, ra ngoài lấy xe máy tẩu thoát.

Kẻ cướp 1,1 tỷ đồng của Agribank bị khởi tố ảnh 2

Hình ảnh Minh xông vào ngân hàng bị camera ghi lại.

Sau 20 giờ xảy ra vụ án, ngày 27/1, cảnh sát bắt Minh khi đang ngồi xem trận bóng chung kết U23 tại nơi trọ.

Công an khám xét nơi ở của Minh thu chiếc xe máy là phương tiện sử dụng đi gây án, 340 triệu đồng giấu trong ôtô, 560 triệu đồng chôn trong vườn nhà mẹ vợ. Đến nay nhà chức trách đã thu được gần 1,1 tỷ đồng, còn 20 triệu Minh tiêu hết. Khẩu súng được thu dưới ao.

Tin mới