Kẻ phi tang xác người tình ở Sài Gòn xin giảm nhẹ hình phạt

Ngày 28/12, TAND Cấp cao tại TP HCM bác đơn xin giảm án, giữ nguyên hình phạt tử hình đối với Đặng Văn Tuấn (46 tuổi) về tội Giết người.

Theo HĐXX, Tuấn mới mãn hạn tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy chưa đầy một năm lại gây trọng án. Anh ta giết người tình phân thành nhiều phần đem phi tang là hành vi man rợ, phải xử lý nghiêm.

Tuấn xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không được chấp nhận. Ảnh: B. N.
Tuấn xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không được chấp nhận. Ảnh: B. N.

Bản án sơ thẩm xác định, năm 2013 vừa ra tù, Tuấn cùng con trai về ở với em ruột tên Thành (38 tuổi) trong căn nhà cha mẹ để lại tại phường Cầu Kho, quận 1. Tuấn sau đó nảy sinh tình cảm với Hạnh (41 tuổi, sống như vợ chồng với Thành).

Thời gian này Hạnh có mâu thuẫn với chú ruột, nhờ Tuấn giả vờ yêu người thím để chồng bà này ghen tức mà ly hôn. Tình giả thành thật, Tuấn sau đó yêu luôn thím của Hạnh. Biết chuyện, Hạnh nổi cơn ghen dọa giết cả nhà Tuấn.

Chiều 28/9/2014, chị Hạnh ngồi trang điểm, nói chuyện điện thoại với bạn. Lúc này Tuấn vừa hút ma túy đá. Bị ảo giác, hắn nghĩ chị này kêu người đến chém gia đình mình nên cầm chày gỗ đập nhiều cái vào đầu nạn nhân, siết cổ đến chết. Gây án xong Tuấn khóa cửa không cho em và con trai vào nhà.

Hai ngày sau, sợ bị phát hiện, Tuấn mua dầu hôi đổ lên xác chị Hạnh để "khử mùi tử khí" rồi phân thành nhiều phần cho vào 7 bao nylon. Đợi lúc rạng sáng, anh ta mang vứt bên lề đường và dưới chân cầu Lò Gốm (quận 6). Tuấn cố thủ trong nhà định tự tử khi cảnh sát đến bắt nhưng sau đó ném chìa khóa cho họ vào cứu.

Hồi tháng 8, TAND TP HCM xử sơ thẩm, Tuấn xin nhận mức án cao nhất "để làm gương cho người khác" vì cho rằng tội ác gây ra quá lớn. Tuy nhiên, sau khi nhận bản án tử hình, anh ta xin giảm nhẹ với lý do còn con nhỏ./.

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Tin mới