mask

Kế toán trường cấp 2 giở trò chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Trong thời gian làm kế toán tại một trường THCS ở tỉnh Thừa Thiên- Huế, đối tượng Nguyễn Thị Bình đã nâng hệ số lương của cán bộ giáo viên và tạo ra chênh lệch bảo hiểm xã hội để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Chiều 22-6, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Bình (40 tuổi, trú thôn Chiết Bi, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ năm 2011 đến tháng 2-2013, Nguyễn Thị Bình được phân công làm kế toán trường THCS Phú Thượng (huyện Phú Vang). Lợi dụng chức vụ này, Bình tự ý nâng tổng hệ số lương của cán bộ, giáo viên nhà trường lên cao hơn so với thực tế, nhằm tăng tổng quỹ lương tháng để lấy tiền chênh lệch. 

Đối tượng Nguyễn Thị Bình (đứng thứ 2 từ trái sang).
Đối tượng Nguyễn Thị Bình (đứng thứ 2 từ trái sang).

Sau khi chuyển lương cho cán bộ và giáo viên, số tiền còn lại Bình chuyển từ tài khoản trường THCS Phú Thượng vào tài khoản của cá nhân để chiếm đoạt. 

Với thủ đoạn này, Bình còn tạo ra chênh lệch tiền Bảo hiểm xã hội và thực hiện nhiều khoản chi khác sai quy định để chiếm đoạt trên 275 triệu đồng. 

Hiện, đối tượng đang được cơ quan công an áp dụng biện pháp tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo CAND

Tin mới