mask

Kẻ trộm xe máy bị bắt khi rao bán xe bên quốc lộ vì "cần tiền gấp"

(Baonghean.vn) - Thấy một thanh niên lạ mặt rao bán xe máy bên đường với giá bán thỏa thuận vì cần tiền gấp, người dân đã báo cho công an xã Châu Khê, huyện Con Cuông.
Khoảng 9h30 phút ngày 19/12, nhiều người dân ở thôn Khe Choăng, xã Châu Khê, huyện Con Cuông thấy một thanh niên lạ mặt có nhiều biểu hiện nghi vấn khi đi rao bán xe máy. Người dân đã báo cho công an xã Châu Khê.
Sau khi kiểm tra hành chính đối tượng trên, không có giấy tờ tùy thân, Công an xã Châu Khê đã mời đối tượng về trụ sở làm việc.
Kẻ trộm xe máy bị bắt khi rao bán xe bên quốc lộ vì "cần tiền gấp" ảnh 1
Đối tượng Lương Văn Ba khai nhận về hành vi trộm cắp xe máy. Ảnh: Trần Lê

Qua đấu tranh khai thác thì đối tượng trên tên là Lương Văn Ba (SN 1985) trú tại bản Cha Lúm, xã Yên Tịnh, huyện Tương Dương.

Ba đã khai nhận về hành vi trộm cắp tài sản là chiếc xe máy hãng YAMAHA loại xe RC Sirius màu sơn đỏ đen BKS: 37D1 - 105.83 của anh Lương Văn Nước tại bản Cha Lúm, xã Yên Tịnh, huyện Tương Dương. Lợi dụng lúc anh Nước không để ý, Ba đã trộm xe và đưa đi tiêu thụ tại Khe Choăng thì bị phát hiện.
Hiện, Ba và chiếc xe máy đã bị Công an xã Châu Khê huyện Con Cuông bàn giao lại cho công an huyện Tương Dương xử lý theo quy định của pháp luật.
Được biết, Ba có một tiền án tù 3 năm từ 2007 đến 2009 về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và 2 lần bị đưa đi cai nghiện bắt buộc tại trung tâm cai nghiện.

Tin mới