mask

Kết quả xét nghiệm của 9 F2 tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kết quả xét nghiệm của 9 trường hợp F2 là âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Đến thời điểm này, Nghệ An chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm COVID-19 trên địa bàn.
Kết quả xét nghiệm của 9 F2 tại Nghệ An ảnh 1
Mẫu xét nghiệm của 9 trường hợp F2 liên quan đến trường hợp F1 từng ghé qua TP Vinh âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Thành Cường
21 giờ tối ngày 28/01/2021, bác sĩ Phạm Đình Du - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết: Kết quả xét nghiệm của 9 trường hợp F2 liên quan đến trường hợp F1 (chị Lê Thị Bích N. 28 tuổi, xã Quang Diệm, Hương Sơn) từng ghé qua TP Vinh là âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Đến thời điểm này, Nghệ An chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm COVID-19 trên địa bàn.
 Trước đó, 19 giờ tối ngày 28/0/2021, Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh thông báo: Kết quả xét nghiệm của chị Lê Thị Bích N.  âm tính lần 1 với virus SARS - CoV-2. Trong những ngày tới chị N. sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm.
 Với kết quả này, cả 9 trường hợp F2 và 25 trường hợp F3 ở thành phố Vinh sẽ không còn phải cách ly y tế. Tuy nhiên, 34 trường hợp này cần tự theo dõi sức khỏe, khi có dấu hiệu bất thường cần báo ngay cho các cơ quan y tế.
 Như Báo Nghệ An đã đưa tin: Vào ngày 21/01, chị N. có ăn sáng cùng bệnh nhân 1553 tại Quảng Ninh. Sau đó bắt xe khách về quê Hà Tĩnh.
Trong những ngày ở quê, sáng 27/1, chị N. bắt xe buýt Thọ Lam tuyến thị trấn Tây Sơn, Hương Sơn - TP Vinh di chuyển ra TP. Vinh gặp cháu gái học ở Trường Đại học Vinh; cháu chở qua số 55, đường Lê Lợi làm tóc và 17h00 lên xe bus về nhà.
Đến chiều 28/1, sau khi nắm được thông tin về F1 này, Trung tâm Y tế thành phố Vinh đã xác định được 9 trường hợp F2 và 25 trường hợp F3. Tất cả các trường hợp đã được giám sát, cách ly tại nhà. 9 trường hợp F2 đều đã được lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cũng đã phong tỏa, phun hóa chất ở 2 địa điểm mà trường hợp F1 Lê Thị Bích N. ghé qua tại TP Vinh./.

Tin mới