mask

Kết quả xét nghiệm lần 2 toàn bộ F1 của bệnh nhân Covid-19 ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngoài 100 F1 âm tính lần 2 thì 2.359 trường hợp F2 của ca bệnh này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Chiều 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Nghệ An), cho biết toàn bộ F1 của "bệnh nhân 3098" (gồm 100 trường hợp), trên địa bàn thị xã Hoàng Mai đã 2 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19. 100 người này hiện vẫn đang được cách ly tập trung nghiêm ngặt tại một khách sạn trên địa bàn phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai đến khi đủ 21 ngày. Đến nay, trong số những người này chưa có ai có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở. 

Từ nay đến khi hết thời hạn cách ly, những trường hợp F1 này sẽ tiếp tục được lấy mẫu, xét nghiệm thêm nhiều lần để tránh tình trạng bỏ sót ca bệnh ra cộng đồng. 

Ngoài ra, có 2.359 trường hợp F2 của ca bệnh này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19. Đối với "bệnh nhân 3098", hiện nay đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu, sức khỏe ổn định.

Hàng nghìn người ở thị xã Hoàng Mai đã được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Tiến Hùng
Hàng nghìn người ở thị xã Hoàng Mai đã được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Tiến Hùng

Bệnh nhân dương tính là N.P.Q (47 tuổi, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai). Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 14/4 - 29/4, anh này chăm sóc vợ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh - Hà Nội). Ngày 29/4, hai vợ chồng bắt xe về quê. Rạng sáng 6/5, anh này có biểu hiện sốt 38,5 độ; được đưa cách ly tập trung tại Trạm Y tế Quỳnh Lập và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm 2 lần cho thấy, anh này dương tính với Covid-19.

Theo điều tra dịch tễ, lịch trình đi lại của ca bệnh này rất phức tạp. Trong vòng 1 tuần sau khi từ bệnh viện về, đã tiếp xúc với rất nhiều người. 
Ngay trong đêm phát hiện ca dương tính, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội toàn thị xã Hoàng Mai theo Chỉ thị 15; cho toàn bộ học sinh nghỉ học; phong tỏa 5 thôn ở xã Quỳnh Lập và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập.

Tin mới