mask

Kết thúc hải trình tặng quà Tết cho quân dân Trường Sa

(Baonghean.vn) - Ngày 13/1, sau 19 ngày lênh đênh trên biển, biên đội tàu của Vùng 4 Hải quân đã cập cảng đất liền an toàn, kết thúc hải trình tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 cho quân dân quần đảo Trường Sa.

Trong 20 ngày, đoàn chúc Tết của Vùng 4 Hải quân đã vượt hơn 1.600 hải lý đến 21 đảo, điểm đảo/33 điểm đón quân thuộc Quần đảo Trường Sa để tặng quà xuân Nhâm Dần 2022 cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và ngư dân tại đảo.

Kết thúc hải trình tặng quà Tết cho quân dân Trường Sa ảnh 1
Đoàn cập bến ở đảo Chìm. Ảnh: Mai Thắng

Do điều kiện sóng to gió lớn, quà Tết phải chuyển lên các đảo chìm bằng xuồng chuyển tải. Tại các đảo nổi như Trường Sa lớn, Nam Yết, Sinh Tồn, Song Tử Tây, đoàn đã tổ chức đón Tết sớm với cán bộ, chiến sĩ.

Kết thúc hải trình tặng quà Tết cho quân dân Trường Sa ảnh 2
Tết sớm ở với cán bộ chiến sĩ tại các đảo nổi. Ảnh: Mai Thắng

Ngoài tặng quà Xuân Nhâm Dần cho các lực lượng, lãnh đạo Vùng 4 Hải quân cũng kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần “Vui xuân mới không quên nhiệm vụ”, “sẵn sàng chiến đấu cao bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc trong những ngày Tết đến xuân về”.

Kết thúc hải trình tặng quà Tết cho quân dân Trường Sa ảnh 3
Các chiến sỹ đảo nổi Trường Sa vui Xuân mới không quên nhiệm vụ. Ảnh: Mai Thắng
Kết thúc hải trình tặng quà Tết cho quân dân Trường Sa ảnh 4
Trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp chủ quyền biển đảo, huy hiệu chiến sĩ Trường Sa của Bộ Tư lệnh Hải quân và giấy khen của vùng cho các phóng viên đồng hành trong chuyến công tác.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã gặp mặt và trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp chủ quyền biển đảo, Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa của Bộ Tư lệnh Hải quân và Giấy khen của Vùng cho các phóng viên đồng hành trong chuyến công tác.

Tin mới