mask

Kết thúc xét tuyển đợt 1: Nhiều trường đại học ở Nghệ An vẫn còn chỉ tiêu

(Baonghean.vn) - 17h chiều nay, các thí sinh đã hết hạn nộp giấy xác nhận nhập học tại trường đại học mà mình trúng tuyển.

Đến cuối buổi chiều nay, tại Trường Đại học Y khoa Vinh, PGS. Tiến sỹ Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Kết thúc đợt tuyển sinh đợt 1, gần 100% chỉ tiêu vào các ngành đại học của nhà trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh. Với kết quả này, trường không có kế hoạch tuyển sinh đợt 2.

Thí sinh Nghệ An đến đăng ký nhập học tại Trường Đại học Y khoa Vinh. Ảnh: Mỹ Hà
Thí sinh Nghệ An đến đăng ký nhập học tại Trường Đại học Y khoa Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Tuy nhiên, hiện trường vẫn đang còn 450 chỉ tiêu hệ cao đẳng vào các ngành điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật xét nghiệm y học, dược. Với các ngành này, trường tuyển sinh theo kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia. Điểm trúng tuyển sẽ xét từ trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Ở Trường Đại học Vinh, hiện trên 3000 chỉ tiêu đã được tuyển sinh. Trường đang còn khoảng 2000 chỉ tiêu cho 40 ngành cho đợt tuyển sinh lần 2.

Tại trường Cao đẳng Sư phạm Vinh, theo lãnh đạo nhà trường kết thúc đợt 1 đã có 400 hồ sơ đăng ký vào trường, trong đó nhiều nhất là ngành sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học. Theo kết quả trên, nhà trường vẫn đang còn trên 200 chỉ tiêu dành cho đợt tuyển sinh lần 2, trong đó tập trung vào các ngành Sư phạm: Mầm non, Tiểu học, tiếng Anh, Văn và Toán.

Các trường còn lại như Đại học Kinh tế Nghệ An, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cũng đang còn nhiều chỉ tiêu cho đợt tuyển sinh đợt 2.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đợt tuyển sinh đợt 2 sẽ bắt đầu từ ngày 13/8. Thí sinh có 3 phương thức xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Nộp trực tiếp nơi mình đăng ký, nộp qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến. Lệ phí xét tuyển theo quy định là 30.000 đồng/bộ hồ sơ.

Thời gian kết thúc đăng ký bổ sung tùy theo quy định riêng của từng trường.

Mỹ Hà

Tin mới