Khắc phục hạn chế trong thực hiện quy định về văn hóa công sở

(Baonghean.vn) - Đó là yêu cầu của đoàn liên ngành kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các đơn vị vào sáng 5/1.

Thực hiện Quyết định số 5773 ngày 28/12/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc lập đoàn liên ngành kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính năm 2019, sáng 5/1, đoàn kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của tỉnh do đồng chí Bùi Đình Sáng – Chánh Thanh tra Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại Sở Y tế và Sở Lao động -Thương binh và Xã hội về thực hiện Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Sở Y tế quản lý lịch làm việc của cán bộ, công chức hàng ngày đều có báo cáo tổng hợp tại Văn phòng sở. Ảnh: Lê Thanh

Qua kiểm tra tại 2 đơn vị, đoàn kiểm tra đánh giá mặc dù ngày thứ Bảy làm việc bù ngày nghỉ Tết dương lịch nhưng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của sở thực hiện nghiêm túc giờ giấc làm việc, những trường hợp vắng mặt đều có lý do.

Các phòng chuyên môn đã ban hành các nội quy, quy chế đúng quy định, có phân công nhiệm vụ công tác cho cán bộ, công chức.

Kiểm tra việc chấp hành giờ giấc làm việc tại phòng chuyên môn của Sở Y tế. Ảnh: Lê Thanh

Đặc biệt đơn vị Sở Y tế có quy trình quản lý cán bộ, công chức rất khoa học, hiệu quả. Hàng tuần các cán bộ, công chức các phòng đăng ký lịch làm việc trong tuần tại phòng chuyên môn.

Các phòng chuyên môn tổng hợp gửi về bộ phận văn phòng lên lịch làm việc hàng ngày (nếu có thay đổi báo cáo lại với bộ phận văn phòng). Vì vậy, cán bộ, công chức làm việc tại trụ sở hay đi công tác, xin nghỉ phép Văn phòng đều nắm rõ.

Kiểm tra đột xuất việc chấp hành thời gian làm việc của các phòng chuyên môn của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Ảnh: Lê Thanh

Đoàn kiểm tra nhắc nhở 2 đơn vị khắc phục hạn chế trong thực hiện quy định về văn hóa công sở như việc gắn biển tên chức danh cán bộ, công chức, viên chức ở nhiều phòng của các đơn vị vẫn chưa được chấp hành nghiêm túc; một số công chức không đeo thẻ trong giờ làm việc.

Sau khi kiểm tra, đoàn đã yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để nhắc nhở, đôn đốc cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm văn hóa công sở, kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu quả, chất lượng thực thi công vụ.

Lê Thanh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới