Khắc phục sự cố do gió Lào tại các lán chốt chặn Covid ở TP Vinh

(Baonghean.vn) - Trưa 28/6, ở một số điểm chốt chặn các phương tiện ra vào thành phố, lán trực dã chiến của lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 đã bị gió Lào thổi sập.
Clip: Hồng Quang

Thực hiện Chỉ thị 16/CP – TTg của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Vinh triển khai phong tỏa toàn bộ các cửa ngõ ra vào địa bàn. Theo đó, có 13 chốt lớn được thiết lập trên các cửa ngõ, đường chính để kiểm soát các phương tiện giao thông đi lại. Ngoài ra, dọc theo ranh giới địa chính giáp với các huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc các xã của thành phố Vinh cũng đã thiết lập 20 chốt lẻ trên các tuyến đường nhỏ, đường liên xã, liên huyện để ngăn chặn người và phương tiện ra vào vùng phong tỏa nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Trời nắng to cộng với gió Lào, trưa 28/6 một số lán, ô che nắng dựng trên các tuyến đường chạy qua các cánh đồng đã bị sập. Dù trời nắng nóng trên 40 độ C nhưng lực lượng trực chốt ddã nỗ lực khắc phục sự cố. Lãnh đạo các xã Hưng Đông, Hưng Hòa, Hưng Lộc cũng đã có mặt kịp thời để động viên anh em trực chốt và tham gia triển khai dựng lại các lán để lấy chỗ ngồi trực chốt dưới trời nắng nóng gay gắt.

Chú thích 1. Ảnh: Hồng Quang
Gió Lào thổi tung mái lán trực chốt ở xã Hưng Đông, thành phố Vinh Ảnh: Hồng Quang
Chú thích 2. Ảnh: Hồng Quang
Các lực lượng trực chốt của xã Hưng Hòa khắc phục ảnh hưởng gió Lào tại chốt trực phòng chống Covid-19. Ảnh: Hồng Quang
Chú thích 3. Ảnh: Hồng Quang
Gió đánh sập một lán trực ở xã Hưng Hòa. Ảnh: Hồng Quang

Tin mới