mask

Khai lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/7

(Baonghean.vn) - Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang quốc tế Việt - Lào năm nay được tổ chức trong 3 ngày (từ 19 - 21/7).

Sáng 19/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp UBND huyện Anh Sơn tổ chức khai lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ.

Tham dự có các đồng chí trong Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An; Phật giáo huyện Anh Sơn. Về phía huyện Anh Sơn có các đồng chí: Nguyễn Hữu Sáng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Xuân Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số phòng, ban, ngành cấp huyện.

Các đại biểu đã thực hiện các nghi thức truyền thống gồm dâng hương kính báo anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ
Các đại biểu  dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ.
Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào là nơi yên nghỉ của gần 11.000 anh hùng liệt sỹ là bộ đội, chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam có quê quán từ 47 tỉnh, thành trong cả nước đã hy sinh vì nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc và tình hữu nghị quốc tế giữa 2 nước Việt - Lào. Trong đó có hơn 3.000 ngôi mộ xác định được danh tính và gần 7.000 ngôi mộ liệt sỹ chưa biết tên.
Đông đảo tăng ni phật tử cùng dự lễ
Đông đảo tăng ni, phật tử cùng dự lễ.
Tại buổi khai lễ cầu siêu, các đại biểu đã thực hiện các nghi thức truyền thống gồm dâng hương kính báo anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sỹ; tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Tin mới