mask

Khai mạc SEA Games 31 tối nay (12/5): Đỉnh cao nghệ thuật, công nghệ

(Baonghean.vn) - Hơn 1.000 diễn viên cùng hệ thống công nghệ hiện đại sẽ tạo nên lễ khai mạc SEA Games 31 hoành tráng vào tối nay (12/5).

Ban Tổ chức SEA Games 31 và TP.Hà Nội huy động gần 2.000 cán bộ, chiến sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, VĐV, sinh viên của 14 đơn vị nghệ thuật, thể thao tham gia chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt tại lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31. 

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ kéo dài 120 phút vào tối 12/5 trên sân Mỹ Đình, với phần lễ và phần hội đan xen nhau gồm nhiều chương. Chương I là "Việt Nam thân thiện", chương II là "Đông Nam Á mạnh mẽ" và chương III là "Đông Nam Á tỏa sáng".

Chủ đề của lễ khai mạc SEA Games 31 là
Chủ đề của lễ khai mạc SEA Games 31 là "Cùng tỏa sáng" (tiếng Anh: Let’s shine). Đây cũng chính là tên bài hát chính thức của đại hội. Ảnh: Quang Minh

Thông điệp của chủ nhà Việt Nam là chào đón các nước trong khu vực Đông Nam Á tham dự SEA Games 31 bằng sự nồng ấm, thân thiện, bằng nụ cười và một tâm thế bình an.

SEA Games 31 là đấu trường thể thao để các VĐV ghi dấu thành tích, nơi những ngọn lửa khát khao giành lấy những tấm huy chương cao quý, những thành tích nổi bật, những kỷ lục mới sẽ được thiết lập. Nơi mà ánh sáng của niềm tin và sức mạnh con người được xây dựng trên niềm vinh quang mang tên Tổ quốc. 

Việt Nam mong muốn SEA Games 31 thực sự trở thành điểm hội tụ của tình đoàn kết, của ý chí vươn lên và tinh thần hợp thiện trong bối cảnh hòa bình thế giới gặp nhiều biến động vô cùng phức tạp. 

Khai mạc SEA Games 31 tối nay (12/5): Đỉnh cao nghệ thuật, công nghệ ảnh 2
"Cùng tỏa sáng" mang ý nghĩa khát vọng thể hiện nội lực trong sự tương đồng và khác biệt của văn hóa các nước Đông Nam Á, kêu gọi tình đoàn kết, chia sẻ để kiến tạo một cộng đồng bền vững trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những biến động và thử thách lớn lao. Ảnh: Quang Minh

Chủ nhà Việt Nam nhấn mạnh tinh thần của đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" trong kỷ nguyên hội nhập, ổn định và phát triển bền vững thông qua tinh thần thể thao, hữu nghị, trung thực, cống hiến và cùng tỏa sáng. 

Theo kịch bản, sau phần giới thiệu, 11 đoàn thể thao các nước Đông Nam Á sẽ diễu hành. 

Chương trình nghệ thuật ở Lễ khai mạc chú trọng các yếu tố văn hóa đặc trưng của Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á. Tổng đạo diễn Trần Ly Ly cho biết, các bước chuẩn bị cho lễ khai mạc đều đã hoàn tất. 

Đối với chương trình lễ khai mạc, chủ nhà Việt Nam đã liên hệ với 10 quốc gia trong khu vực lựa chọn hình ảnh đặc sắc nhất về đất nước, con người, văn hóa, nghệ thuật trình chiếu tại Lễ khai mạc SEA Games 31. Các hình ảnh về logo, mascot (linh vật) 40 môn thể thao cũng được thiết kế trình chiếu.

Nghệ sĩ ưu tú Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn là Tổng đạo diễn của lễ khai mạc. Có tới hơn 1.000 nghệ sĩ, vận động viên, tình nguyện viên và lực lượng vũ trang tham gia từ tập dượt đến các buổi sơ duyệt, tổng duyệt trong suốt 45 ngày qua để sẵn sàng tạo nên màn trình diễn đáng nhớ mở màn SEA Games 31. (Ảnh: Quang Minh)
Nghệ sĩ Ưu tú Trần Ly Ly - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn là Tổng đạo diễn của lễ khai mạc. Có tới hơn 1.000 nghệ sĩ, vận động viên, tình nguyện viên và lực lượng vũ trang tham gia từ tập dượt đến các buổi sơ duyệt, tổng duyệt trong suốt 45 ngày qua để sẵn sàng tạo nên màn trình diễn đáng nhớ mở màn SEA Games 31. Ảnh: Quang Minh

Vào thời khắc ngọn lửa thiêng SEA Games 31 được thắp lên cũng là lúc ca khúc chính thức: “Let’s shine - Cùng tỏa sáng” sẽ vang lên trong một màn trình diễn ấn tượng, sôi động của linh vật SEA Games - các chú Sao La, mệnh danh là “Kỳ lân châu Á” và màn bắn pháo hoa rực rỡ đánh dấu thời khắc khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Xem Lễ khai mạc SEA Games 31 trên kênh nào?

Buổi Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ được Đài THVN tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1, VTV5 và VTV6 lúc 20h tối nay (12/5). Trước đó 1 tiếng sẽ là chương trình Bình luận trước lễ khai mạc.

Ngoài ra, chương trình cũng được trực tiếp trên kênh YouTube VTV thể thao.

Tin mới