mask

Khai mạc tập huấn về diễn tập khu vực phòng thủ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Việc tập huấn được xác định rất quan trọng, khi mà diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021 có nhiều điểm mới.

Sáng 29/7, tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc cuộc tập huấn bồi dưỡng diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021. Dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Nam Đình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Ngoài ra, dự buổi tập huấn còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và lực lượng vũ trang của tỉnh. 

Đồng chí Nguyễn Văn Thông phát biểu khai mạc. Ảnh: Tiến Hùng
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu khai mạc. Ảnh: Tiến Hùng

Phát biểu khai mạc cuộc tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Thông cho biết, diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Nghệ An năm 2021 với những nội dung, quy mô có nhiều điểm mới, yêu cầu đặt ra đối với cán bộ các cơ quan Đảng, chính quyền, MTTQ - đoàn thể và LLVT phải nắm chắc nội dung, phương pháp, thứ tự hành động của từng cơ quan, từng vai trong các giai đoạn diễn tập. 

Các đại biểu dự buổi tập huấn. Ảnh: Tiến Hùng
Các đại biểu dự buổi tập huấn. Ảnh: Tiến Hùng

"Là năm đầu nhiệm kỳ khung tập, nhiều đồng chí chưa được tham gia diễn tập, hoặc có tham gia nhưng ở các cương vị, chức trách khác, nhất là những đồng chí cán bộ chủ trì; nên ít nhiều sẽ lúng túng khi tiếp cận các nội dung. Do đó, việc tổ chức tập huấn, bồi dưỡng trước khi bước vào diễn tập là hết sức cần thiết", Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nói và cho rằng, kết quả tập huấn lần này là tiền đề quan trọng để Nghệ An tiếp tục triển khai mọi công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập đạt kết quả tốt nhất. 

Buổi tập huấn do các giảng viên đến từ Bộ Tư lệnh Quân khu 4 giảng dạy, gồm một số nội dung như hướng dẫn thứ tự, nội dung các bước vận hành cơ chế thiết quân luật cấp huyện; hội nghị Ban chỉ huy tình trạng khẩn cấp triển khai kế hoạch chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; hội nghị UBND chỉ thị bảo đảm tác chiến phòng thủ...

Tin mới