mask

Khai mạc triển lãm ‘Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung’

(Baonghean.vn) - Triển lãm trưng bày hơn 200 tác phẩm tranh, ảnh thể hiện những nét phác họa chân dung từ những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Nghệ An, sáng 17/5, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn), Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung”.

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Vũ Mạnh Hà – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Nam Đàn cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các em học sinh và du khách thập phương.
Dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Nam Đàn cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các em học sinh và du khách thập phương. Ảnh: Công Kiên

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì tự do, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc. Ảnh: Công Kiên
Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai mạc. Ảnh: Công Kiên

Người tiêu biểu cho cốt cách, bản lĩnh của con người Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người là kết tinh những giá trị tốt đẹp nhất của truyền thống dân tộc với tinh hoa văn hóa nhân loại. 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm chuyên đề
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm chuyên đề "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung". Ảnh: Công Kiên

Triển lãm trưng bày hơn 200 tác phẩm tranh, ảnh thể hiện những nét phác họa chân dung từ những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đại biểu nghe thuyết minh về các chủ đề của triển lãm. Ảnh: Công Kiên
Đại biểu nghe thuyết minh về các chủ đề của triển lãm. Ảnh: Công Kiên
Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các em học sinh nghe thuyết minh về triển lãm. Ảnh: Công Kiên
Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và rất đông học sinh đã tới triển lãm. Ảnh: Công Kiên

Qua đó, giới thiệu tới công chúng hình ảnh về một vị lãnh tụ Hồ Chí Minh tận tụy, quên mình, kiên trung, bất khuất với sự nghiệp cách mạng của dân tộc; giàu lòng bác ái, thanh bạch, dung dị trong cuộc sống đời thường. Nhân cách của Người đã tạo nên giá trị nhân văn để mỗi người con đất Việt đều có thể học tập một điều làm cho mình trở nên tốt hơn…

Tin mới