mask

Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Tại triển lãm lần này, Ban Tổ chức đã giới thiệu 75 tác phẩm của các họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên toàn quốc.
0:00 / 0:00
0:00

Chiều 20/7, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Cục Văn hoá Cơ sở (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp cùng Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An tổ chức khai mạc Triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ. Ảnh: Thành Chung

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục Văn hoá Cơ sở, Quân Khu 4, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công An tỉnh Nghệ An, Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An.

Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ ảnh 2

Ông Lương Đức Thắng, Cục phó Cục Văn hoá Cơ sở phát biểu khai mạc triển lãm. Ảnh: Thành Chung

Tại triển lãm lần này, Ban Tổ chức đã giới thiệu 75 tác phẩm của các họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên toàn quốc, trong đó có cả tác phẩm của các họa sỹ thuộc tỉnh Nghệ An được tuyển chọn từ Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ do Cục Văn hóa Cơ sở tổ chức.

Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ ảnh 3

Trao giải cho họa sỹ thuộc tỉnh Nghệ An có tác phẩm đạt giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ. Ảnh: Thành Chung

Triển lãm là dịp để tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa của Ngày Thương binh Liệt sỹ và sự hy sinh, công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng... trong các cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ ảnh 4
Triển lãm lần này trưng bày 75 bức tranh tuyên truyền, cổ động cỡ lớn. Ảnh: Thành Chung

Triển lãm góp phần cổ vũ các hành động thiết thực trong việc thực hiện chính sách đối với người có công; biểu dương những tấm gương tự lực, tự cường vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ trong lao động, sản xuất…

Triển lãm diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 27/7/2022.

Tin mới