mask

Khai thác đá thạch anh trái phép, người đàn ông bị phạt 85 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Mang thiết bị, máy móc lên các vườn đồi ở huyện Thanh Chương với lý do giúp dân cải tạo đất, nhưng thực chất là khai thác đá thạch anh trái phép mang đi bán, người đàn ông bị xử phạt hành chính 85 triệu đồng.

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, ông Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh vừa ký Quyết định số 1554/QĐ-UBND xử phạt vi phạm hành chính 85 triệu đồng đối với ông Nguyễn Tiến Dũng, trú xã Nghi Phú (TP. Vinh) về hành vi vi phạm trong khai thác khoáng sản mà không có giấy phép.

Cũng theo văn bản, hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu toàn bộ khoáng sản đã khai thác là 18,4 m3 đá thạch anh. Ngoài ra, ông Nguyễn Tiến Dũng phải thực hiện các giải pháp cải tạo, phục hồi môi trường, đưa khu vực đã khai thác về an toàn theo quy định.
Khai thác đá thạch anh trái phép, người đàn ông bị phạt 85 triệu đồng ảnh 2
Công an đã tịch thu 18,4 m3 thạch anh khai thác trái phép. Ảnh tư liệu Thanh Chương

Như baonghean.vn đã đưa tin, ngày 4/6/2019 tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, thuộc khu vực biên giới Việt - Lào đang diễn ra tình trạng khai thác trái phép quặng thạch anh.

Khi tổ công tác ập vào, tại hiện trường các "khoáng tặc" đang sử dụng 2 chiếc máy xúc để khai thác, xúc quặng đá từ trong lòng đất. Cũng tại hiện trường, có rất nhiều quặng đá với đủ kích thước, có những khối lên đến vài m3, nằm ngổn ngang. 

Khu vực khai thác trái phép có diện tích rất lớn, thuộc vùng đất lâm nghiệp Nhà nước giao cho người dân quản lý, trồng rừng sản xuất.

Tiếp cận đối tượng "khoáng tặc", họ chối không phải khai thác đá thạch anh mà đang thực hiện cải tạo vườn cho một hộ dân ở xã Thanh Sơn. Sau đó, những người này lảng ra và sử dụng điện thoại trao đổi với thái độ “cầu cứu” một ai đó.
Ngay sau khi Báo Nghệ An phản ánh, các cơ quan chức năng đã vào cuộc lập biên bản, làm rõ vụ việc./.

Tin mới