mask

Khai trương du lịch Biển Quỳnh năm 2018

(Baonghean.vn) - Tối 26/4, UBND huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ khai trương du lịch Biển Quỳnh năm 2018. Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương trong tỉnh và đông đảo người dân địa phương, du khách đã về tham dự buổi lễ.
Chương trình văn nghệ chào mừng lễ khai trương. Ảnh: Thành Chung
Chương trình văn nghệ chào mừng lễ khai trương. Ảnh: Thành Chung

Quỳnh Lưu là địa phương có nhiều danh lam thắng cảnh, giàu truyền thống văn hóa và tiềm năng phát triển du lịch.

Huyện được ví như hình ảnh một Nghệ An thu nhỏ. Thiên nhiên ưu đãi vùng đất này có đồng bằng phì nhiêu, trung du bán sơn địa, đồi núi, lẫn sông hồ và biển cả. Bờ biển Quỳnh Lưu dài 19,5km, với nhiều bãi biển đẹp như Quỳnh Bảng, Quỳnh Nghĩa; có nhiều bãi biển hoang sơ chưa khai phá như bãi biển Quỳnh Long, Quỳnh Lương, Quỳnh Minh.

Đồng chí Hồ Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu đọc diễn văn khai trương mùa du lịch Biển Quỳnh năm 2018. Ảnh Thành Chung
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đọc diễn văn khai trương mùa du lịch Biển Quỳnh năm 2018. Ảnh: Thành Chung

Toàn huyện hiện có 193 di tích được kiểm kê, 31 di tích được xếp hạng, trong đó có 15 di tích cấp quốc gia và 16 di tích cấp huyện. Là mảnh đất có lịch sử văn hóa lâu đời, Quỳnh Lưu nổi tiếng với nhiều lễ hội dân gian truyền thống đặc sắc như Lễ Kỳ phúc (Quỳnh Đôi), lễ Cầu ngư (Sơn Hải, Tiến Thủy), Lễ hội Đền Thượng (Quỳnh Nghĩa), Đua thuyền thúng (Quỳnh Long), ngày hội văn hóa dân tộc thiểu số (Quỳnh Thắng, Tân Thắng)...

Bên cạnh đó, huyện còn có nhiều làng nghề truyền thống lâu đời như trồng hoa cây cảnh, nghề mộc (Quỳnh Hồng), nghề hương trầm (Quỳnh Đôi), nghề mộc (Quỳnh Hưng), nghề trồng rau sạch (Quỳnh Lương, Quỳnh Minh, Quỳnh Bảng), nghề làm muối ở các xã ven biển.

Các đại biểu tham dự lễ khai trương. Ảnh: Thành Chung
Các đại biểu tham dự lễ khai trương. Ảnh: Thành Chung

Văn hóa người Quỳnh Lưu có nhiều nét đan xen nhưng tựu chung là rất mến khách. Sự mến khách đó đã tạo ra không gian, không khí thân thiện với du khách về thăm.  Hiện Quỳnh Lưu có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang đầu tư xây dựng resort, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn.

Quỳnh Lưu đã và đang phát huy tiềm năng, lợi thế du lịch biển gắn với du lịch văn hóa lịch sử và các dịch vụ thương mại nhằm tạo được chuyển biến thực sự cho du lịch phát triển, tăng nhanh tỷ trọng du lịch trong phát triển kinh tế của huyện. Chương trình khai trương du lịch biển Quỳnh hàng năm chính là một hoạt động thiết thực để tăng cường công tác quảng bá về mảnh đất, con người Quỳnh Lưu.

Du khách về vui chơi, tắm biển Quỳnh Ảnh Nhật Thanh
Du khách về vui chơi, tắm biển Quỳnh. Ảnh: Nhật Thanh

Để du lịch Quỳnh Lưu ngày càng phát triển, đồng chí Hồ Ngọc Dũng bày tỏ mong muốn ngày càng nhận được nhiều hơn sự quan tâm hỗ trợ của các cấp ngành, doanh nghiệp trong việc đầu tư phát triển hạ tầng, đầu tư các khu du lịch, kết nối các tour, tuyến để du khách ngày càng biết đến và tìm về Quỳnh Lưu nhiều hơn.

Tại buổi lễ khai trương du lịch Biển Quỳnh năm 2018, đồng chí Hoàng Danh Lai – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu đã khai trống chính thức tuyên bố khai trương mùa du lịch biển Quỳnh.

Đồng chí Hoàng Danh Lai - Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu khai trống mở đầu cho mùa du lịch biển Quỳnh. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Hoàng Danh Lai - Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu khai trống mở đầu cho mùa du lịch biển Quỳnh. Ảnh: Thành Chung

Đông đảo đại biểu, người dân địa phương và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ nổi tiếng như: Trọng Tấn, Anh Thơ và đội văn nghệ huyện biểu diễn.

Trước đó, nằm trong chuỗi hoạt động chương trình khai trương du lịch Biển Quỳnh năm 2018, huyện Quỳnh lưu đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút người dân và du khách tham dự như: Thi đấu bóng đá; bóng chuyền bãi biển nam, nữ; triển lãm ảnh nghệ thuật; chung kết Liên hoan tiếng hát Làng Sen huyện; tổ chức gian hàng thương mại và giới thiệu sản phẩm đặc trưng; thi Duyên dáng Biển Quỳnh 2018; tọa đàm xúc tiến du lịch Quỳnh Lưu; thi ẩm thực các nhà hàng trên địa bàn huyện.

Chương trình khai trương có sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ. Ảnh: Thành Chung
Chương trình khai trương có sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ. Ảnh: Thành Chung

Sau buổi lễ khai trương, chương trình khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2018 còn tiếp tục các hoạt động giao lưu ẩm thực, văn hóa nghệ thuật với sự tham gia của nhiều ca sỹ nổi tiếng kéo dài từ ngày 27/4 đến ngày 1/5.

Tin mới