Khai trương Showroom sâm Ngọc Linh Võ Kim Đường tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng 17/12, tại TP.Vinh, Tập đoàn Y dược sâm Ngọc Linh Việt Nam đã khai trương Showroom Võ Kim Đường tại TP.Vinh, Nghệ An.

Tập đoàn Y dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam là 1 trong 5 năm doanh nghiệp được Bộ Khoa học và Công nghệ giao nhiệm vụ bảo tồn và phát triển nguồn gen quý sâm Ngọc Linh. Gần 10 năm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển, Tập đoàn đã thu được thành quả bước đầu, theo đó xây dựng được vùng trồng quy mô lớn nhất Việt Nam cũng như đáp ứng chế biến sâu ở quy mô công nghiệp.

Các đại biểu cắt băng khánh thành showroom Võ Kim Đường tại Nghệ An. Ảnh: Q.A ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khánh thành showroom Võ Kim Đường tại Nghệ An. Ảnh: Q.A

Hệ sinh thái thuộc Tập đoàn Y dược sâm Ngọc Linh Việt Nam bao gồm 22 đơn vị trực thuộc các viện khoa học, công nghệ, các tổng công ty, thuộc các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sản xuất nguyên liệu và chế biến sản phẩm, truyền thông, kinh doanh bán hàng.

Bà Trần Hoàng Kim Anh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Y dược sâm Ngọc Linh Việt Nam cho biết, tất cả các sản phẩm đều được sản xuất theo các quy trình công nghệ cao, được xét nghiệm và cấp phép bởi các viện khoa học và cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Mỗi sản phẩm trước khi tung ra thị trường đều được trải nghiệm thực tế và nhận phản hồi tốt từ người tiêu dùng.

Các đại biểu tham quan, chúc mừng khai trương showroom. Ảnh: Q.A ảnh 2

Các đại biểu tham quan, chúc mừng khai trương showroom. Ảnh: Q.A

Được biết, Showroom Võ Kim Đường tại Nghệ An nằm trong hệ thống 300 showroom trên cả nước và 35 showroom trên 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong kế hoạch của Tập đoàn Y dược sâm Ngọc Linh Việt Nam.

Theo chuỗi kế hoạch, trong năm 2022, Tập đoàn sẽ liên tục hình thành 12 showroom trên 8 tỉnh, thành phố lớn thuộc các khu vực Nam Bộ, Bắc Bộ và Trung Bộ, từ Thủ đô Hà Nội đến Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh...

Các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh đa dạng, phong phú. Ảnh: Q.A ảnh 3

Các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh đa dạng, phong phú. Ảnh: Q.A

Cây sâm Ngọc Linh là loại cây đặc hữu của vùng núi Ngọc Linh, thuộc địa phận huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Sâm Ngọc Linh được biết đến là một loài cây dược liệu quý. Kết quả nghiên cứu khoa học đã phân lập được 52 hợp chất saponin và nhiều hợp chất quan trọng khác.

Tin mới