mask

Khai trương ứng dụng 'Thông tin Tuyên giáo' trên điện thoại di động

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức khai trương ứng dụng "Thông tin tuyên giáo" trên nền tảng điện thoại di động (App Mobile "Thông tin tuyên giáo" và ra mắt hình thức mới 3 bản tin của Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương).
Ảnh: Thanh Quỳnh
Dự buổi lễ tại điểm cầu Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa  - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; Vũ Việt Trang - Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam. Buổi lễ được tiếp cầu trực tiếp tới 1.872 điểm cầu cấp tỉnh, cấp huyện và xã trên cả nước. Ảnh: Thanh Quỳnh

Ứng dụng "Thông tin tuyên giáo" trên nền tảng điện thoại di động (App Mobile "Thông tin tuyên giáo") nhằm cung cấp thông tin định hướng, nghiên cứu, tham khảo cho đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở. Thông qua ứng dụng, Ban Tuyên giáo Trung ương và Thông tấn xã Việt Nam đã tiến hành các bước cập nhật các thông tin, số liệu quan trọng. 

Ứng dụng cho phép người dùng điện thoại thông minh hệ điều hành Android và iOS có thể tải, cài đặt và theo dõi thông tin. 

Ảnh: Thanh Quỳnh
Các đại biểu ấn nút khai trương ứng dụng "Thông tin tuyên giáo". Ảnh: Thanh Quỳnh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội. Trong bối cảnh đó, đòi hỏi các ngành công tác nói chung và Tuyên giáo nói riêng phải tích cực thay đổi để phù hợp với tình hình này. Chính vì vậy, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền nhằm đảm bảo duy trì tốt và đồng thời phát huy tốt hơn nữa hiệu quả việc tuyên truyền đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Việc xây dựng và khai trương ứng dụng Thông tin tuyên giáo là dấu mốc quan trọng nhằm đẩy nhanh sự lan tỏa các thông tin chính thống  đến với đội ngũ báo cáo viên, những người đứng đầu cấp ủy cơ sở, những người làm công tác tuyên truyền một cách nhanh chóng, chính xác. 

Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và  đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Giao
Giao diện của ứng dụng "Thông tin tuyên giáo" trên điện thoại thông minh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Dịp này, Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương) đã ra mắt hình thức mới của 3 bản tin gồm: bản tin Báo cáo viên, bản tin Công tác tuyên giáo và bản tin Thông báo nội bộ nhằm đáp ứng với những tiêu chí mới của công tác tuyên truyền trong giai đoạn hiện nay. 

Tin mới