mask

Khám, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi ở Tân Kỳ, Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoạt động chăm sóc người cao tuổi được các ngành chức năng ở huyện Tân Kỳ và Quỳ Châu chú trọng thực hiện.
Khám, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi ở Tân Kỳ, Quỳ Châu ảnh 1
Người cao tuổi được các y, bác sỹ của Trung tâm y tế Tân Kỳ khám sàng lọc, tư vấn những kiến thức phòng, chống các bệnh về mắt. Ảnh: Phương Hảo

* Ngày 8/5, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ tổ chức khám, tư vấn các bệnh về mắt cho 170 người cao tuổi tại địa bàn xã Nghĩa Đồng.

Tại đây, người cao tuổi được các y, bác sỹ của Trung tâm y tế khám sàng lọc, tư vấn những kiến thức phòng, chống các bệnh về mắt, cách điều trị và cấp một phần thuốc miễn phí.

Sau khi khám sàng lọc lần đầu, đối với các trường hợp bị bệnh nặng, Trung tâm y tế huyện sẽ tổ chức khám sàng lọc lại một lần nữa trước khi có quyết định mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân. 

Chương trình khám mắt và cấp thuốc miễn phí là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi.

* Cùng ngày, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh phối hợp trung tâm DS/KHHGĐ huyện Quỳ Châu khám và phát thuốc miễn phí cho người già có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người già có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh Lương Nga
Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người già có hoàn cảnh khó khăn ở Quỳ Châu. Ảnh Lương Nga

Theo đó, đã có 200 cụ được khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí. Tổng kinh phí thuốc được cấp phát miễn phí là 45 triệu đồng.

Tin mới