Khám nghiệm làm rõ cái chết của thanh niên nổi lên trên sông Lam

(Baonghean.vn) - Người đàn ông đi tập thể dục bất ngờ phát hiện thi thể một nam thanh niên nổi lên trên sông Lam (thuộc địa phận phường Bến Thủy, TP. Vinh).

Sáng 28/5, Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An cùng cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm tử thi để làm rõ cái chết của anh Bùi Văn Dũng (SN 1991, trú xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Trước đó, khoảng 17 giờ chiều 27/5, anh Nguyễn Đình P. (trú tại phường Bến Thủy, TP Vinh) đi tập thể dục bên bờ sông Lam bất ngờ phát hiện thi thể một nam thanh niên đã trương phình, nổi lên trên sông Lam (thuộc địa phận phường Bến Thủy). Anh P. và người dân đã trình báo cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an và cán bộ UBND phường Bến Thủy có mặt tại hiện trường, đưa thi thể lên bờ. Trong chiếc ví của người này có hơn 50 ngàn đồng và giấy CMND mang tên anh Bùi Văn Dũng. Từ đó, cơ quan chức năng xác định danh tính và thông báo cho người thân anh Dũng ở xã Cương Gián.

Ngay trong đêm 27/5, thi thể anh Dũng được đưa về Nhà tang lễ Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An để sáng 28/5, tổ chức khám nghiệm và làm các thủ tục cần thiết.

Người thân và ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Hoàn cảnh gia đình anh Dũng khó khăn. Anh Dũng có tiền sử bệnh tâm thần nên đầu óc không thật sự tỉnh táo và đang hưởng trợ cấp xã hội”.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Dũng đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin mới