mask

Khám nghiệm tử thi sinh viên Mỹ bị Triều Tiên bắt sẽ tiết lộ điều gì?

Nếu được phép khám nghiệm tử thi của Otto Warmbier, sinh viên Mỹ vừa trở về từ Triều Tiên, các nhà điều tra sẽ tìm thấy điều gì?

Điều đã xảy ra với Otto Warmbier trong khi sinh viên này bị giam giữ ở Triều Tiên vẫn là bí mật. Sau cái chết của Otto, cha mẹ của cậu yêu cầu các nhân viên điều tra không khám nghiệm tử thi con trai họ.

kham nghiem tu thi sinh vien my bi trieu tien bat tiet lo dieu gi hinh 1
Otto Warmbier bị bắt trong chuyến du lịch hồi tháng 1/2016 và kết tội chống phá chính quyền sau cáo buộc lấy trộm tấm biểu ngữ tại ở khách sạn quốc tế Yanggakdo, Triều Tiên.

Vì thế, cơ quan điều tra bang Ohio, Mỹ chỉ khám nghiệm bên ngoài thay vì khám nghiệm toàn diện thi thể Otto Warmbier, theo ý nguyện của gia đình.

Nhân viên điều tra Daryl Zornes, thuộc văn phòng điều tra hạt Hamilton, bang Ohio, Mỹ cho biết: "Chúng tôi tôn trọng quyết định của gia đình và chỉ khám nghiệm bên ngoài. Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi không có kết luận nào về nguyên nhân cái chết của Warmbier".

Các chuyên gia pháp y cho rằng việc khám nghiệm tử thi có thể tiết lộ thông tin quan trọng về nguyên nhân và cách thức một người bị chết. Trong trường hợp của Warmbier, nó có khả năng giúp xác định những gì xảy ra với chàng trai này trước khi cậu quay về quê nhà trong trạng thái hôn mê.

Tiến sỹ Cyril Wecht, nhà nghiên cứu bệnh học nổi tiếng ở Mỹ cho rằng không khám nghiệm tử thi là một sai lầm lớn. "Nếu có gì đó bất bất thường ngoài cái chết tự nhiên thì phải khám nghiệm tử thi", ông nói.

Theo ông Wecht, rất khó xác định điều gì dẫn đến tình trạng hôn mê của chàng sinh viên này do nạn nhân bị hôn mê trong thời gian dài và não tiếp tục bị phá huỷ.

Các yếu tố dẫn tới tình trạng này có thể là siết cổ, nghẹt thở hay do thuốc men và cũng có thể chàng trai cố tự tử nhưng không chết. Tuy nhiên, nguyên nhân cơ bản nhất là tình trạng thiếu oxy, ông nói thêm.

Otto Warmbier là sinh viên 22 tuổi người Mỹ bị bắt trong chuyến du lịch hồi tháng 1/2016 và bị kết tội chống phá chính quyền sau cáo buộc lấy trộm tấm biểu ngữ tại khách sạn quốc tế Yanggakdo, Triều Tiên./.

Theo VOV

Tin mới