mask

Khám, phát thuốc miễn phí cho 650 người dân Đô Lương

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018); Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968 - 31/10/2018), sáng 21/7, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Đại học Y Hà Nội phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An, Công an Nghệ An tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân xã Trù Sơn (Đô Lương).

Dự chương trình có các đồng chí: Bạch Quốc Tuyên - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an; Bùi Văn Nhơn - Ủy viên BTV Đoàn Thanh niên Đại học Y Hà Nội; Nguyễn Xuân Tiệp - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An. Cùng dự có đại diện lãnh đạo huyện Đô Lương.

Đo huyết áp kiểm tra
Kiểm tra huyết áp cho người dân. Ảnh: Lê Thanh
Tại chương trình, 400 người dân là đối tượng chính sách, thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ và 250 em học sinh tại xã Trù Sơn được khám, phát thuốc miễn phí.

Theo đó, các đối tượng đã được các bác sỹ của Đại học Y Hà Nội khám tổng quát, bao gồm: đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, điện tim, siêu âm, test tiểu đường, khám mắt… riêng các em học sinh được khám, phát thuốc miễn phí phòng, chữa các bệnh về răng miệng.

Đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Tỉnh đoàn Nghệ An và lãnh đạo huyện Đô Lương
Đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Tỉnh đoàn Nghệ An và lãnh đạo huyện Đô Lương tham dự chương trình khám, phát thuốc cho người dân xã Trù Sơn. Ảnh: Lê Thanh

Cùng với việc khám chữa bệnh, phát thuốc cho bà con, đoàn y, bác sỹ trẻ đã kết hợp tuyên truyền cho người dân về công tác chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn bà con cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh, tự chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Quá trình khám, nhiều người đã được phát hiện các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiền tiểu đường, thần kinh và các bệnh lý thông thường khác.

Qua hoạt động này, người dân xã Trù Sơn (Đô Lương) đã có thêm kiến thức, sự hiểu biết để tự chăm lo, đảm bảo sức khỏe và phòng tránh các loại bệnh vốn luôn tiềm ẩn trong cơ thể cũng như đến từ việc ăn uống, sinh hoạt thường ngày. 

Các học sinh được khám chuyên khoa về răng. Ảnh Lê Thanh
Các em học sinh được khám chuyên khoa về răng. Ảnh: Lê Thanh

Qua hoạt động này, người dân xã Trù Sơn (Đô Lương) đã có thêm kiến thức, sự hiểu biết để tự chăm lo, đảm bảo sức khỏe và phòng tránh các loại bệnh vốn luôn tiềm ẩn trong cơ thể cũng như đến từ việc ăn uống, sinh hoạt thường ngày. 

Hoạt động này mang ý nghĩa thiết thực nằm trong chuỗi hành trình tri ân và sinh hoạt chính trị “từ Đồng Lộc đến Truông Bồn” của Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An, Công an Nghệ An tổ chức  hành trình tri ân tại tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An từ ngày 19-24/7 nhằm hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018); Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968 - 31/10/2018).

Tin mới