mask

Khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 600 trẻ em Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 17&18/9, tại Phòng khám đa khoa Đoàn Kết xã Nghĩa Xuân, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện tim mạch TW đã về phối hợp với huyện Quỳ Hợp tổ chức Khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho hơn 600 trẻ em từ  15 tuổi  trở xuống của 19 xã, thị trấn trên địa bàn Quỳ Hợp.

Các em nhỏ đã được 10 giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ đầu ngành của hai bệnh viện lớn từ Trung ương vào trực tiếp khám tầm soát để phát hiện sớm các trường hợp bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

Những em bị bệnh nặng được chỉ định siêu âm tư vấn đến các bệnh viện chuyên ngành tim mạch để được chữa bệnh kịp thời)
Những em bị bệnh nặng được chỉ định siêu âm tư vấn đến các bệnh viện chuyên ngành tim mạch để được chữa bệnh kịp thời.

Sau khi khám sàng lọc những em bị bệnh tim bẩm sinh hoặc liên quan đến bệnh tim chưa rõ nguyên nhân, các bác sỹ tiếp tục chỉ định siêu âm để phát hiện bước đầu nguyên nhân của bệnh tim, sau đó  tư vấn, hướng dẫn  cụ thể để người nhà bệnh nhân biết cần phải đưa con đến Bệnh viện nào để điều trị bệnh tim kịp thời.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2016, đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện tim mạch TW đã về Phòng khám đa khoa Đoàn Kết xã Nghĩa Xuân để tổ chức tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ dưới 15 tuổi.

Đợt trước hơn 400 trẻ em của 2 xã là Nghĩa Xuân và Minh Hợp cũng đã được khám tầm soát bệnh tim nâng tổng số các em được tầm soát bệnh tim trong toàn huyện lên hơn 1.000 cháu. Qua đó phát hiện sớm bệnh tim có các biện pháp can thiệp kịp thời để các em có một trái tim khoẻ mạnh.

Thu Hường

 (Đài Quỳ Hợp)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới