mask

Khám và cấp phát thuốc miễn phí hơn 200 người dân ở Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Ngày 17/12, tại chùa Vĩnh Phúc xã Nam Xuân (Nam Đàn), Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng khám Hải Thượng Lãn Ông (TP Vinh) và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Nam Đàn tổ chức chương trình "Mùa Đông ấm 2022 - Xuân tình nguyện 2023".
0:00 / 0:00
0:00
Khám và cấp phát thuốc miễn phí hơn 200 người dân ở Nam Đàn ảnh 1

Khám các bệnh về mắt cho người cao tuổi. Ảnh: Hữu Tình

Tại chương trình, các y, bác sĩ đến từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Phòng khám Hải Thượng Lãn Ông, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã thăm khám, kê đơn và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân là hội viên hội người cao tuổi, cựu chiến binh và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nam Xuân. Những bệnh nhân đến khám đa phần mắc các bệnh về xương khớp, cao huyết áp, tiểu đường, mắt…

Khám và cấp phát thuốc miễn phí hơn 200 người dân ở Nam Đàn ảnh 2

Cấp phát thuốc cho người dân. Ảnh: Hữu Tĩnh

Sau khi được thăm khám, các bệnh nhân nặng và mắc các bệnh mãn tính còn được các y, bác sĩ tư vấn hỗ trợ, giới thiệu đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, thể hiện tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm với cộng đồng./.

Tin mới