mask

Khẩn cấp hỗ trợ những hộ dân bị ngập sâu ở Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã Hoàng Mai đã tổ chức các đoàn hỗ trợ đến các hộ dân đang bị ngập sâu trong nước lũ.
0:00 / 0:00
0:00

Sau hơn một ngày dầm mình trong nước lũ, đến thời điểm hiện tại, rất nhiều hộ dân trên địa bàn thị xã Hoàng Mai vẫn bị cô lập.

Nhằm kịp thời giúp người dân vượt qua khó khăn, chiều 30/9, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã Hoàng Mai đã tổ chức các đoàn hỗ trợ khẩn cấp các hộ dân vùng lũ.

Khẩn cấp hỗ trợ những hộ dân bị ngập sâu ở Hoàng Mai ảnh 1

Các đoàn hỗ trợ khẩn cấp các hộ dân vùng lũ. Ảnh: Tiến Đông

Hiện nay, khó khăn nhất đối với người dân vùng lũ lụt là vẫn bị chia cắt, nguồn nước sạch và thực phẩm bị thiếu thốn.

Ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Trang cho biết: Toàn xã hiện có 7/11 xóm bị ngập, trong đó có 185 hộ bị ngập nặng đã được di dời, ngoài ra có 100 hộ bị ảnh hưởng, bị nước vào nhà. Hiện tại xã cũng đang theo dõi sát tình hình mưa lũ để kịp thời đối phó với những tình huống bất thường xảy ra.

Khẩn cấp hỗ trợ những hộ dân bị ngập sâu ở Hoàng Mai ảnh 2

Các lực lượng, tổ chức cùng tham gia hỗ trợ người dân. Ảnh: Hồ Tiến

Cập nhật đến 16h chiều nay, trên địa bàn thị xã Hoàng Mai đã ngớt mưa, tuy nhiên mực nước tại các khu vực bị ngập sâu vẫn rút rất chậm. Người dân đang lo lắng rằng nếu trong đêm nay và sáng mai trời tiếp tục mưa, kết hợp thủy triều dâng thì nước sẽ có nguy cơ tăng lên.

Khẩn cấp hỗ trợ những hộ dân bị ngập sâu ở Hoàng Mai ảnh 3

Thăm hỏi người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt. Ảnh: Tiến Đông

Ông Lê Trường Giang - Bí thư Thị ủy Hoàng Mai cho biết: Để giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt, Ban thường vụ Thị ủy đã giao cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể nắm tình hình và kịp thời hỗ trợ cho người dân đang bị cô lập. Tuyệt đối không để người dân bị thiếu ăn trong mưa lũ.

Theo cập nhật mới nhất tình hình lũ lụt trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, đến 16h chiều nay đã có 3.385 hộ bị nước vào nhà, trong đó phường Mai Hùng 1.900 hộ, Quỳnh Thiện 260 hộ, xã Quỳnh Trang 185 hộ, Quỳnh Xuân 115 hộ, Quỳnh Liên 97 hộ, Quỳnh Vinh 558 hộ, Quỳnh Lộc 120 hộ, Quỳnh Phương 150 hộ. Có 144 hộ phải sơ tán, trong đó phường Mai Hùng 30 hộ, Quỳnh Thiện 15 hộ, Quỳnh Trang 60 hộ, Quỳnh Vinh 39 hộ.

Trước đó, UBND thị xã đã ban hành Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 26/9/2022 về việc chủ động ứng phó với bão số 4 và hoàn lưu sau bão.

Tin mới