mask

Khán giả bật khóc khi thấy đồ vật Hoài Linh để trên bàn thờ lập riêng tưởng nhớ Chí Tài

Hành động của Hoài Linh dành cho cố nghệ sĩ Chí Tài khiến người hâm mộ không khỏi ngưỡng mộ.

Hôm 5/1, diễn viên Quách Ngọc Tuyên chia sẻ một số tấm hình đến nhà thờ Tổ của Hoài Linh để cầu xin may mắn ngày đầu năm và thắp hương cho cố nghệ sĩ Chí Tài. Theo hình ảnh được đăng tải, Hoài Linh lập riêng một bàn thờ cho người bạn vừa quá cố, trên đó bày hai đĩa hoa quả, một bức di ảnh và chú heo màu hồng.

Kèm theo đó, Quách Ngọc Tuyên viết: “Quay gần đền tranh thủ giờ nghỉ về thắp nhang Tổ và thăm anh. Cầu mong năm 2021 mọi điều may mắn với Tuyên và mọi người. Công việc thì thuận lợi, thành công, được khán giả yêu quý nhiều hơn. Cố gắng và sẽ cố gắng không ngừng nghỉ. Con cảm ơn!”.

Khán giả bật khóc khi thấy đồ vật Hoài Linh để trên bàn thờ lập riêng tưởng nhớ Chí Tài ảnh 1
Bàn thờ riêng của nghệ sĩ Chí Tài tại nhà thờ Tổ của Hoài Linh ở TP. Hồ Chí Minh.
Bài viết của nam diễn viên sau khi đăng tải được 2 ngày nhận được 20.000 lượt yêu thích. Trong phần bình luận, nhiều người hâm mộ bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình bạn giữa danh hài Hoài Linh và cố nghệ sĩ Chí Tài.

Một số người viết: “Một tình bạn thật sự đáng quý và khó tìm. Chú Hoài Linh sắm luôn con heo để bên cạnh chú Chí Tài vì biết đó là kỉ vật mà bạn mình thích (lúc sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài rất thích sưu tầm những đồ vật có hình con heo để tặng vợ vì bà xã là Phương Loan tuổi Hợi và có biệt danh là "Bé Heo” – PV). Tình bạn là lẽ thường tình nhưng hiểu nhau mới là điều quan trọng, chỉ tiếc là chú Tài ra đi sớm quá, không thể bầu bạn với chú Linh hơn”, “Nhìn bàn thờ mà thương anh quá, cứ ngỡ như anh đang quay phim, họa ảnh chứ không phải là sự thật. Càng nhìn con heo bông mà tôi càng khóc”, “anh Tuyên ơi em cũng muốn đến thăm và thắp nhang cho chú Chí Tài”,…

Nghệ sĩ Chí Tài qua đời ngày 9/12/2020 tại TP. Hồ Chí Minh vì đột quỵ, sau đó thi thể được đưa về Mỹ với gia đình và bà xã. Hiện tại tro cốt của nam danh hài được đặt ở một nghĩa trang gần nhà.
Nghệ sĩ Chí Tài qua đời ngày 9/12/2020 tại TP. Hồ Chí Minh vì đột quỵ, sau đó thi thể được đưa về Mỹ với gia đình và bà xã. Hiện tại tro cốt của nam danh hài được đặt ở một nghĩa trang gần nhà.

Sinh thời, tình bạn giữa cố nghệ sĩ Chí Tài và danh hài Hoài Linh được nhiều người vô cùng ngưỡng mộ. Theo đó, Hoài Linh là người đầu tiên đưa Chí Tài lên sân khấu diễn hài nên dù lớn hơn Hoài Linh 11 tuổi, nhưng Chí Tài cho biết bản thân vẫn gọi Hoài Linh là “anh” do thói quen cũng như để bày tỏ sự ngưỡng mộ và nể phục của mình với nam danh hài.

Chí Tài cũng từng tiết lộ là ông và Hoài Linh không bao giờ to tiếng với nhau vì quá hiểu nhau, thậm chí người này chưa nói, người kia đã hiểu. Mặc dù thân thiết nhưng ngoài đời Chí Tài và Hoài Linh lại rất ít khi nói chuyện hay gọi điện thoại cho nhau vì quá bận rộn.

Tình bạn giữa Hoài Linh và Chí Tài luôn khiến mọi người ngưỡng mộ.
Tình bạn giữa Hoài Linh và Chí Tài luôn khiến mọi người ngưỡng mộ.

Tình bạn giữa Hoài Linh và Chí Tài luôn khiến mọi người ngưỡng mộ. Năm 1987, Chí Tài kết hôn với Phương Loan (ca sĩ hát chung với nam nghệ sĩ trong ban nhạc “Chí Tài Brothers”) tại Mỹ, nhưng sau đó ban nhạc tan rã và Phương Loan lui về hậu phương chăm sóc gia đình. Năm 1999, Chí Tài chuyển sang diễn hài, còn bà xã vào làm ở một công ty điện tử và giã từ sân khấu. Một thời gian sau, danh hài về nước hoạt động, còn Phương Loan vẫn ở lại Mỹ.

Tin mới