mask

Khánh thành cầu Niềm Tin tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) đã diễn ra lễ khánh thành cầu Niềm Tin.
0:00 / 0:00
0:00

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Trần Hoài Nam - Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Nghệ An; các thành viên trong Nhóm thiện nguyện Niềm Tin.

Về phía huyện Quỳ Châu có các đồng chí: Vương Quang Minh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lô Thanh Luận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Khánh thành cầu Niềm Tin tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) ảnh 1

Các đại biểu dự lễ khánh thành. Ảnh: Phạm Bằng

Khánh thành cầu Niềm Tin tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) ảnh 2

Đông đảo người dân dự lễ khánh thành cầu. Ảnh: Phạm Bằng

Trước đó, ngày 11/5/2021, huyện Quỳ Châu có thư ngỏ gửi tới các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân về việc ủng hộ, hỗ trợ xây dựng cầu qua suối cho các thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đáp lại thư ngỏ, Nhóm thiện nguyện Niềm Tin đã đứng ra kêu gọi, kết nối với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Nghệ An và Ngân hàng TMCP Đại Dương, các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng cầu Đón Mương tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh.

Khánh thành cầu Niềm Tin tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) ảnh 3

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu. Ảnh: Phạm Bằng

Khánh thành cầu Niềm Tin tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) ảnh 4

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm với người dân trên cây cầu mới được xây dựng. Ảnh: Phạm Bằng

Ngày 11/11/2021, cầu Đón Mương được khởi công xây dựng và sau 6 tháng công trình đã hoàn thành. Công trình gồm phần cầu và đường hai đầu cầu. Phần cầu có kết cấu bê tông cốt thép vĩnh cửu, kích thước 6x7m, chiều cao mố cầu 5m, hệ thống lan can bằng thép mạ kẽm. Phần đường 2 đầu cầu là đường cấp 6 miền núi, chiều dài tuyến là 132,45m.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Quang Minh - Bí thư Huyện ủy Quỳ Châu gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và đặc biệt là Nhóm thiện nguyện Niềm Tin đã giúp cho người dân trên địa bàn có được một cây cầu kiên cố, đảm bảo điều kiện thuận lợi trong đi lại, giao thương kinh tế, giao lưu văn hóa. Kể từ nay, vào mùa mưa, người dân đã không còn cảnh phải lội suối, băng qua dòng nước lũ để ra thị trấn Tân Lạc đi làm, đi học.

Khánh thành cầu Niềm Tin tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) ảnh 5

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Nghệ An là đơn vị tích cực ủng hộ xây dựng cầu Niềm Tin. Ảnh: Phạm Bằng

Khánh thành cầu Niềm Tin tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) ảnh 6

Bí thư Huyện ủy Quỳ Châu Vương Quang Minh gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và đặc biệt là Nhóm thiện nguyện Niềm Tin. Ảnh: Phạm Bằng

Bí thư Huyện ủy Quỳ Châu Vương Quang Minh cũng thông báo tới người dân, kể từ hôm nay, cầu Đón Mương sẽ được đổi tên thành cầu Niềm Tin, nhằm ghi nhận những tình cảm, sự quan tâm của Nhóm thiện nguyện Niềm Tin, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với người dân nơi đây.

Khánh thành cầu Niềm Tin tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) ảnh 7

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chia vui với người dân bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu). Ảnh: Phạm Bằng

Tin mới