mask

Khánh thành nhà công vụ cho Trường THPT Tương Dương 2

(Baonghean.vn) - Sáng 20/5, tại huyện Tương Dương, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao nhà công vụ giáo viên cho Trường THPT Tương Dương 2.

Trường THPT Tương Dương 2 đóng trên địa bàn xã Tam Quang, thuộc vùng biên giới giáp với nước bạn Lào, cách trung tâm huyện 30km. Học sinh của trường chủ yếu ở các xã Tam Quang, Tam Đình, Yên Thắng, Yên Hòa, Nga My, Xiêng My... với hơn 70% là con em đồng bào dân tộc thiểu số Thái, Khơ Mú, Ơ Đu...

Đây cũng là một trong những trường THPT khó khăn nhất của tỉnh Nghệ An. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có 41 người, hầu hết đều có tuổi đời còn trẻ. Nhiều thầy cô từ các huyện miền xuôi lên đây dạy học như TP Vinh, Nam Đàn, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành… nên nhu cầu nhà ở giáo viên, người lao động là rất lớn. 

Ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng nhà công vụ cho giáo viên Trường THPT Tương Dương 2. Ảnh - MH
Ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng nhà công vụ cho giáo viên Trường THPT Tương Dương 2. Ảnh: Mỹ Hà

Từ thực tế khó khăn này, tháng 3/2018, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Nghệ An, huyện Tương Dương đã cùng hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để nhà trường xây nhà công vụ cho giáo viên. Trong đó, hỗ trợ của Công đoàn giáo dục Việt Nam là 500 triệu đồng.

Sau gần 3 tháng thi công, công trình đã hoàn thành với 5 phòng ở, diện tích khuôn viên 261 m2, trong đó diện tích xây dựng nhà ở là 138,6 m2 và diện tích sân là 122,4 m2.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà cho các giáo viên của trường. Ảnh: MH
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà cho các giáo viên của trường. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Báo Giáo dục và Thời đại cũng đã tặng quà cho trường THPT Tương Dương 2 và 4 suất quà cho giáo viên của trường có hoàn cảnh khó khăn.

Tin mới